Hỗ trợ tài chính là gì và nó có lợi hay có hại hiện nay?

Hỗ trợ tài chính là gì và nó có lợi hay có hại hiện nay?

Hiện nay cụm từ về hỗ trợ tài chính không còn xa lạ với bất kỳ ai đã vay tín dụng dưới hình thức không phải thế chấp tài sản hay còn được gọi dưới cái tên là hỗ trợ vay tiêu dùng không thế chấp.

Những loại hình này hiện đang được thông dụng tại các thành phố lớn khi đi dừng ở những đèn đỏ và có người phát tờ rơi và trên tờ rơi ghi hỗ trợ tài chính hay vay tiêu dùng đều thuộc phân khúc về hỗ trợ tài chính.

Bạn Đang Xem: Hỗ trợ tài chính là gì và nó có lợi hay có hại hiện nay?

Về hỗ trợ tài chính là gì hiện nay

ho tro tai chinh la gi va no co loi hay co hai hien nay1

Hỗ trợ tài chính thực chất chính là hoạt động cho vay lấy lãi suất của nhiều cơ sở kinh doanh, nhưng lại được sử dụng dưới sự tư vấn của các chuyên viên viên cho vay với ngôn từ lôi cuốn và hấp dẫn với cụm từ là “hỗ trợ tài chính”.

Hiện nay thì ở trên thị trường có muôn vàn công ty và cơ sở doanh nghiệp hoạt động cho vay vốn kiểu như này, nhưng những đối tượng chủ yếu của những doanh nghiệp này chính là công nhân của các công ty và những người có thu nhập trung binh thấp trong xã hội.

Điểm mạnh của loại hình này chính là người vay tiền không cần phải thế chấp bất kỳ về tài sản nào hay giấy tờ gì cả.

Chỉ cần có giấy CMND, thẻ căn cước, bằng lái xe và hộ khẩu là có thể vay được rồi. Hình thức vay như này còn được gọi là vay tín chấp hoặc vay dựa theo chữ tín của bản thân.

ho tro tai chinh la gi va no co loi hay co hai hien nay7

Và phải trả lãi và gốc hàng tháng cho doanh nghiệp cho đến khi hết số tiền đã vay, tuy nhiên hình thức vay này đa số được các doanh nghiệp cho vay tối đa 2 năm, còn bình thường thì khoảng từ 1 năm vì những doanh nghiệp cũng rất sợ người vay không trả lại cho mình vì vay dựa theo tín chấp mà chứ đâu có cầm cố về tài sản gì.

Hỗ trợ tài chính là gì và nó có lợi hay có hại hiện nay đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong đầu năm 2021 khi mà đại dịch Covid đang gây ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của mọi người.

Sự thật về hỗ trợ tài chính hiện nay

Xem Thêm : Thời điểm thích hợp để Vay tiền mua nhà?

ho tro tai chinh la gi va no co loi hay co hai hien nay2

Khi tìm đến với những doanh nghiệp hỗ trợ tài chính, các khách hàng rất dễ có thể mượn tiền được của những công ty này. Người vay chỉ cần xác nhận về thông tin có giấy CMND và vay theo thỏa thuận giữa 2 bên, thường thì số tiền lãi từ khoảng 3.000 đồng đến 5.000 VND/ngày cho 1 triệu đồng vay.

Như vậy, nếu như vay 1 triệu đồng thì 1 tháng bạn phải đóng lãi từ 150.000 VND cho đến 250.000 VND. Đồng thời người vay cần phải xác nhận và ký vào biên bản vay tiền hay giấy nhận tiền, giấy vay tiền hay là biên nhận.

Thực sự thì việc hỗ trợ về tài chính với lãi suất như vậy thì không khác gì hình thức “tín dụng đen” cả. Ví lãi suất tương đối cao và có thể người vay sẽ khó trả lại được số tiền lãi này, nhưng họ bắt buộc phải mượn vì những vấn đề cần phải giải quyết trước mắt.

Nếu sau thời gian vay mà người vay chưa trả được tiền lãi hay gốc cho doanh nghiệp vay, thì doanh nghiệp sẽ có nhiều biện pháp đi đòi nợ và có thể sẽ nhờ tới cả chính quyền.

Khi những khách hàng vay thì đằng chuôi đều nằm trong tay những doanh nghiệp cho vay này, vì khách hàng đã ký vào trong giấy vay tiền và giấy mượn tiền, 2 loại giấy này như chứng nhận tôi đang vay của bạn và tôi cũng sẽ phải có nghĩa vụ trả nợ cho bạn.

ho tro tai chinh la gi va no co loi hay co hai hien nay3

Giấy này được 2 bên ký tên và đóng mộc của doanh nghiệp, cũng có nghĩa là nó như là một hợp đồng giữa cá nhân và cá nhân và 2 bên phải làm đúng theo điều khoản của hợp đồng đã ký.

Còn một số trường hợp khác cũng được gọi là hỗ trợ tài chính như là: các doanh nghiệp cho vay dưới hình thức cho mượn, cho vay mua xe, cho vay về mua điện thoại hay dưới hình thức về hợp đồng cho thuê. Tất cả những hợp đồng nêu trên đều bất lợi đối với bên vay, bởi vì nội dung trong hợp đồng đều thuận lợi cho tất cả doanh nghiệp.

Hỗ trợ tài chính có lợi hay có hại cho người vay hiện nay?

Để nhận định về hỗ trợ tài chính có lợi hay có hại thì rất khó, bởi vì mỗi người đều có suy nghĩ riêng của chính mình. Đôi lúc đang thiếu tiền thì hỗ trợ tài chính sẽ giúp cho bạn có tiền để giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể.

Xem Thêm : Cho vay tiền nhanh quận Bình Tân Hồ Chí Minh

ho tro tai chinh la gi va no co loi hay co hai hien nay12

Nhưng cũng có những trường hợp không cần tiền vay mà được tư vấn nên vay rồi thì thấy trả lời quá cao lại nói hỗ trợ tài chính không tốt.

Còn theo quan điểm riêng của hotrotaichinh.com.vn thì hỗ trợ tài chính chỉ tốt ở những trường hợp thật sự cần tiền để giải quyết về vấn đề tiền bạc nhanh chóng, còn nếu như không cần sử dụng tiền để làm điều gì gấp thì không nên vay về những công ty hỗ trợ tai chính bởi vì lãi suất rất cao so với ngân hàng hay là những nơi tín dụng khác có thế chấp tài sản.

Vay tiền nóng gấp dễ dàng hơn bao giờ hết hiện nay

Trong cuộc sống chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều sự việc xảy ra và chắc chắn sẽ có những lúc phải gặp những khó khăn về tài chính. Tiền bạc trong túi không phải ai cũng lúc nào cũng có sẵn, lắm lúc khá giả, nhiều khi lại túng quẫn. Những lúc trong túi hết tiền mà lại có cơ hội làm ăn lại đến thì phải làm sao đây?
ho tro tai chinh la gi va no co loi hay co hai hien nay5
Chắc chắn lúc này bạn sẽ cần tìm nơi để cho vay một khoản tiền nóng gấp đề tận dụng thời cơ làm ăn phải không nào ! Hiểu được những tâm tư nguyện vọng của nhiều quý khách hàng tiềm năng có nhu cầu vay tiền nhanh để giải quyết công việc.
Tổ chức tài hotrotaichinh.com.vn là một trong những địa điểm cho vay tiền lâu năm tại TPHCM, chúng tôi luôn tạo sự uy tín, lòng tin ở các khách hàng.
Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp cho bạn giải quyết những rắc rối về tài chính một cách nhanh nhất.

Lý do bạn chọn về chúng tôi:

  1. Hỗ trợ về tư vấn hoàn toàn miễn phí, giúp cho bạn có được lựa chọn tốt nhất.
  2. Luôn luôn lắng nghe và chia sẻ với các khách hàng.
  3. Luôn luôn nghĩ đến lợi ích của đôi bên.
  4. Luôn luôn đặt uy tín lên trên hàng đầu.
  5. Giải quyết về hồ sơ nhanh chóng và cung cấp vốn nhanh.

Những câu hỏi thường gặp

Tôi có thể vay với số tiền tối đa là bao nhiêu hiện nay?

Số tiền mà bạn được vay tùy thuộc vào tình hình tài chính và khả năng trả nợ của bạn. Về thời gian vay, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về thời gian vay phù hợp với nguồn tài chính của bạn.

Website hotrotaichinh.com.vn có an toàn không hiện nay?

Website hotritaichinh.com.vn hiện đang rất được nhiều người quan tâm và tin dùng sử dụng về các dịch vụ mà website đang cung cấp.

Vay tiền hỗ trợ tài chính thì cần có những gì hiện nay?

Bạn chỉ cần có về giấy CMND, thẻ căn cước, bằng lái xe và hộ khẩu là có thể vay được rồi

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức