Dịch vụ tài chính là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ “Financial Services”

Dịch vụ tài chính là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ “Financial Services”

Dịch vụ tài chính hiện là dịch vụ khá phổ biến không chỉ được nhiều người tham gia mà đây còn là dịch vụ quan trọng đối với doanh nghiệp để phát triển về hoạt động sản xuất, kinh doanh. Để hiểu rõ hơn khái niệm và bản chất ngành dịch vụ tài chính là gì? Hay những sản phẩm dịch vụ tài chính là gì thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết ở dưới đây.

Bạn hiểu gì về loại dịch vụ tài chính? – Financial Services hiện nay

Thành tựu của nền kinh tế hiện đại chính là kết quả mà ở trong đó có sự đóng góp to lớn của dịch vụ tài chính.

Chúng ta “chung sống” và “dựa dẫm” vào những dịch vụ tài chính thường xuyên. Tuy nhiên, trong hậu quả về cuộc khủng hoảng toàn cầu, người ta bắt đầu nhìn nhận lại và kêu gọi việc nên quản lý chặt chẽ hơn về các dịch vụ tài chính. Vậy dịch vụ tài chính là gì? và tìm hiểu về thuật ngữ “Financial Services” dịch vụ tài chính là gì?

Xem Thêm : Cách đăng ký vay tiền mặt Home Credit

dich vu tai chinh la gi tim hieu ve thuat ngu financial services1

Dịch vụ về tài chính hay còn được gọi với cái tên chuyên ngành trong tiếng Anh chính là  “Financial Services” – trong đó đây là những dịch vụ có sự liên quan chặt chẽ đến tiền và quá trình luân chuyển của các nguồn vốn trong doanh nghiệp nói riêng và ở trong toàn bộ nền kinh tế nói chung.

Dịch vụ tài chính là điều tất yếu luôn xảy ra đối với mỗi doanh nghiệp bởi vì dòng tiền của các doanh nghiệp sẽ không nằm yên một chỗ, cho nên bất cứ một doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua về các dịch vụ này để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Tác dụng của dịch vụ tài chính là gì hiện nay?

Ngoài việc hoạt động về sản xuất kinh doanh thì doanh nghiệp luôn muốn đầu tư để tạo ra nguồn vốn. Với những bộ óc “siêu phàm” sẽ không cho dòng tiền được nghỉ ngơi và họ luôn muốn chúng phải sinh lời.

dich vu tai chinh la gi tim hieu ve thuat ngu financial services3

Bạn Đang Xem: Dịch vụ tài chính là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ “Financial Services”

Từ những suy nghĩ ấy, họ đã tham gia vào các dịch vụ tài chính để bắt đầu những hoạt động về kinh doanh tài chính cho mình, vậy thì những dịch vụ ấy sẽ đem lại cho doanh nghiệp những gì chúng ta cùng theo dõi nhé!

Thứ nhất, việc đầu tư cho các dịch vụ tài chính giúp doanh nghiệp sử dụng về nguồn vốn nhàn rỗi hiệu quả hơn. Các nguồn vốn thu được từ hoạt động kinh doanh sau khi đã phân bổ hết về chi phí và phân chia về lợi tức, số vốn còn lại doanh nghiệp có thể sử dụng với mục đích kinh doanh để sinh lời thông qua các dịch vụ tài chính.

Thứ hai, về nguyên tắc hoạt động của doanh nghiệp thường là “không để tất cả trứng vào một giỏ”. Vậy thì đương nhiên về lợi nhuận mà họ có được sẽ không chỉ đầu tư riêng cho sản xuất mà còn dùng cho việc kinh doanh về lĩnh vực khác, như vậy nếu như hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn thì sẽ có một khoản thu từ việc đầu tư tài chính bù vào.

Phân loại những dịch vụ tài chính hiện nay

Hiện tại, thì nền kinh tế thị trường doanh nghiệp đang trên đà phát triển cùng với việc mở rộng quy mô hoạt động sản xuất được diễn ra ngày càng phổ biến dẫn đến việc xuất hiện về những dịch vụ tài chính khác nhau.

dich vu tai chinh la gi tim hieu ve thuat ngu financial services4

Bên cạnh về những dịch vụ tài chính truyền thống được sử dụng phổ biến như là dịch vụ cho vay tiền, dịch vụ gửi tiền, thanh toán,… thì căn cứ vào tình hình phát triển mà mỗi quốc gia cũng sẽ có các loại hình dịch vụ tài chính với quy mô là khác nhau.

Dịch vụ bảo hiểm và liên quan đến bảo hiểm

Chắc hẳn bạn đã biết về công ty dịch vụ tài chính là gì?

Bảo hiểm chính là một trong những dịch vụ về tài chính, trong đây sẽ có rất nhiều dịch vụ khác nhau mà doanh nghiệp có thể tham gia tại những công ty kinh doanh dịch vụ tài chính, cụ thể đó là những dịch vụ như sau:

+) Dịch vụ bảo hiểm trực tiếp

+) Tái bảo hiểm và nhượng tái bảo hiểm

+) Dịch vụ môi giới, đại lý bảo hiểm

+) Các dịch vụ tư vấn bảo hiểm

Tuỳ vào từng nhu cầu khác nhau mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn những dịch vụ khác nhau từ các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, chủ yếu là chúng phù hợp và có khả năng đem lại về lợi nhuận từ việc đầu tư cho doanh nghiệp.

dich vu tai chinh la gi tim hieu ve thuat ngu financial services12

Dịch vụ ngân hàng và dịch vụ tài chính khác

Trong nhóm ngành dịch vụ này sẽ được chia ra thành 2 nhóm nhỏ, thứ nhất là dịch vụ ngân hàng thông thường và thứ hai chính là các dịch vụ tài chính khác. Vậy thì để hiểu rõ hơn về các nhóm dịch vụ này bạn hãy theo dõi những thông tin bên dưới nhé.

1. Nhóm ngành về dịch vụ ngân hàng thông thường

Trong nhóm ngành dịch vụ ngân hàng thông thường sẽ bao gồm về những dịch vụ như sau:

+) Dịch vụ về nhận tiền gửi từ nhân dân

+) Dịch vụ về cho vay dưới mọi hình thức, trong đó có cho vay tín dụng thế chấp, tín dụng tiêu dùng, mua nợ,…

+) Dịch vụ về cho thuê tài chính

+) …

2. Nhóm ngành về dịch vụ tài chính khác

Nhóm ngành về dịch vụ này sẽ bao gồm những dịch vụ cụ thể sau:

+) Kinh doanh về chứng khoán

+) Dịch vụ về kinh doanh ngoại hối

+) Các hình thức về đầu tư

+) Dịch vụ về cung cấp hoặc là chuyển giao thông tin tài chính

+) …

dich vu tai chinh la gi tim hieu ve thuat ngu financial services9

Những câu hỏi thường gặp

Hệ thống thống dịch vụ tài chính là gì hiện nay?

Hệ thống về dịch vụ tài chính là mạng lưới về các dịch vụ trong ngành dịch vụ tài chính liên quan đến nhiều các công cụ dùng để trực tiếp mua bán và trao đổi với nhau như là tiền gửi, cổ phiếu và trái phiếu,…

Marketing dịch vụ tài chính là gì hiện nay?

Marketing hiện chính là yếu tố quan trọng góp phần nên về thành công của những nhà kinh doanh và đương nhiên kinh doanh ở trong thời buổi hiện đại này thì không thể nào bỏ qua về hoạt động marketing để thúc đẩy quá trình bán hàng và tăng doanh số.

Tiếp cận dịch vụ tài chính là gì hiện nay?

Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản với thuật ngữ khó hiểu này chính là về những doanh nghiệp sử dụng những hình thức hay phương pháp cụ thể để tiếp cận được những dịch vụ tài chính mà họ đang quan tâm.

Việc để tiếp cận về dịch vụ tài chính càng chính xác thì đồng nghĩa việc đầu tư sẽ mang lại hiệu quả cao.

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức