Cầm và mua xe không giấy tờ giá cao

Cầm và mua xe không giấy tờ giá cao

Cầm xe không giấy tờ tại thành phố hồ chí minhh giải quyết khó khăn về tài chính trong cuộc sống thường ngày đã đưa đẩy rất nhiều người vào hoàn cảnh túng quẫn làm liều. Họ cầm cắm các tài sản để có tiền chi trả cho mục đích tiêu dùng, để giải quyết về các vấn đề khó khăn trước mắt.

Chỗ mua xe không giấy thì hiện nay, có rất nhiều các trường hợp tiệm cầm đồ bất chấp pháp luật Việt Nam nhận cầm về các loại xe ô tô, xe máy không giấy tờ có nguồn gốc không rõ ràng? Vậy xe không giấy tờ cắm được không và có bị xem là gì và có phạm pháp hay không? Một trong các cách mọi người hay tìm đến chính là cầm cắm tài sản, trong đó có cầm cắm không có giấy tờ. 

Bạn Đang Xem: Cầm và mua xe không giấy tờ giá cao

Loại xe không giấy tờ là xe gì?

Thông thường, khi các bạn mua xe, thì các bạn sẽ được cấp các giấy tờ liên quan đến chiếc xe: giấy đăng ký, đăng kiểm đứng tên của chính bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sử dụng về xe không có giấy tờ hay xe không đứng tên của mình:

  • Xe đi mượn từ bạn bè, người thân
  • Xe mua lại nhưng chưa sang tên
  • Xe chính chủ nhưng bị mất giấy tờ chưa đi làm lại
  • Xe ăn cắp, ăn trộm

Tất cả các trường hợp trên đều tính là xe không có giấy tờ, và không chính chủ. Vì vậy, khi bị cảnh sát giao thông hỏi đến thì những xe này sẽ gặp rất nhiều phiền phức vì không có đủ giấy tờ chứng minh.

Xe không giấy tờ có thể cầm cắm và bán được không?

xe khong giay phe lieu
chuyên thu mua xe không giấy phế liệu

Theo như lý thuyết thì mọi người không thể cầm cắm xe mà không có giấy tờ. Nếu như nhận cầm cắm các loại xe không có giấy tờ thì rủi ro của chủ tiệm cầm đồ sẽ là rất lớn. Vì nó liên quan đến pháp luật. Cầm cắm xe không có giấy tờ là việc vi phạm pháp luật, sẽ bị kết vào tội tiêu thụ hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng ăn cắp,…

Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có rất nhiều đơn vị tín dụng cho phép khách hàng có thể cắm xe không yêu cầu giấy tờ. Những tiệm cầm đồ, tổ chức tín dụng này thường là tín dụng đen hoặc nhận cầm cắm chui. Tất nhiên ở đằng sau những cửa tiệm hay tổ chức này sẽ có hình dáng của giới xã hội đen.

Bởi đâu đơn giản để có thể nhận cầm cắm về loại hàng hóa trái quy định của pháp luật mà không có sự bảo trợ, bảo kê.

Cầm và bán không có giấy tờ có sao không?

Để trả lời về câu hỏi cầm không giấy tờ có sao không?. Trước hết ta cùng tìm hiểu về cầm mà giấy tờ bị thiếu là như thế nào. Cầm không giấy tờ đang là một dạng cầm đồ khá đặc biệt hiện nay. Đó là trường hợp mà người cầm đồ mang xe đến cửa hàng cầm đồ nhưng lại không có giấy tờ xe (cavet).

Xe không giấy tờ ở đây không phải là xe bạn ăn trộm, ăn cắp đi để cầm cố… mà là xe có tính hợp pháp. Có thể do quá trình khi sử dụng bạn bị mất giấy tờ, để quên ở nhà hay là cũ nát quá không sử dụng được, giấy tờ không có trong người, hoặc bạn được ủy quyền. Hiện nay rất nhiều người vẫn người đang tìm đến các dịch vụ cầm đồ xe mất cavet. Nhưng dịch vụ này không phải cửa hàng cầm đồ nào cũng chấp nhận. Khi Cầm xe không giấy tờ bạn nên chọn về những cửa hàng cầm đồ uy tín.

Cầm xe Không Giấy Tờ tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang là vấn đề nóng khi mà nạn trộm cướp đang hoàn hành mỗi ngày.

Có nên mua lại xe đã được cầm cắm mà không có giấy tờ hay không?

Xem Thêm : Dịch vụ cầm điện thoại quận Tân Phú

Việc cầm cắm xe không có giấy tờ chính là một hình thức tiêu thụ hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, xe gian. Vì vậy, nếu như bạn mua lại chiếc xe đó, nghĩa là bạn đã tiếp tay cho các kẻ gian tiếp tục việc cầm cắm xe của người khác để lấy tiền.

Hơn nữa, nếu như bạn sử dụng xe không có giấy tờ, khi bạn vi phạm luật giao thông hay là bị kiểm tra giấy tờ xe đột xuất mà không thể cung cấp cho cảnh sát giao thông thì mức độ vi phạm của bạn cũng sẽ tăng lên cao. Không cần biết đó có phải bạn mua xe từ các cửa hàng cầm đồ hay là loại xe gian bạn ăn cắp. Tất cả đều sẽ bị thu hồi và bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối về mặt pháp luật.

Việc mua bán xe cũ từ những tiệm cầm đồ mang lại khá nhiều rủi ro cho người mua, không chỉ là về giấy tờ xe mà còn là về chất lượng của chiếc xe. Thông thường, nếu như các bạn không hiểu biết nhiều về xe cộ thì rất dễ mua phải các loại xe đã bị thay các loại phụ tùng máy móc, không còn được nguyên vẹn như là xe “zin”.

Chính vì vậy, các bạn không nên mua lại xe mà không có về các giấy tờ từ chính chủ. Đồng thời, khi đi mua lại xe cũ, các bạn cũng nên đi sang nhượng tên để chiếc xe đứng tên mình ngay lập tức để tránh xảy ra về các trường hợp đáng tiếc.

Có thể vay tiền theo hình thức nào khác hiện nay?

Hiện nay, các công ty tín dụng có cung cấp về rất nhiều các dịch vụ cho khách hàng vay tiền dưới nhiều hình thức mà không nhất thiết cần phải cầm cắm về tài sản, thế chấp tài sản; thủ tục cũng rất đơn giản và được giải ngân nhanh chóng trong ngày.

Các bạn chỉ cần cung cấp về CMND/ thẻ căn cước, sổ hộ khẩu photo, hợp đồng lao động, bảng lương,… là đã đủ điều kiện để vay khoản tiền tương ứng từ các tổ chức tín dụng có uy tín.

Hotrotaichinh.com.vn là đơn vị cho vay tiền trong ngày cho các khách hàng có nhu cầu về tài chính hiện nay.

Tóm lại xe không giấy có cầm và bán được không?

xe khong giay 850
Tóm lại xe không giấy có cầm và bán được không?

Hầu hết các trường hợp xe không giấy tờ thì các tiệm cầm đồ thường sẽ không nhận, lý do vi phạm pháp luật của Việt Nam. Do đó, dịch vụ của chúng tôi cũng không có trường hợp ngoài lệ đối với các xe không giấy tờ, xe không có nguồn gốc rõ ràng và xe mẹ bồng con v.v…

Nếu xe của bạn là chính chủ có giấy tờ rõ ràng, có nguồn gốc hãy liên hệ ngay chúng tôi để được vay tiền nhanh nhất nhé.! Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ lãi suất ưu đãi nhất cho bạn tại dịch vụ của chúng tôi.

Xe không giấy tờ mua lại được ở đâu hiện nay?

Theo nguyên tắc thì Chỉ có những công ty tài chính ma, cho vay nặng lãi núm bóng tiệm cầm đồ mới dám nhận cầm về các loại xe này, vì lãi suất họ đưa ra có thể từ 20% đến 50%/tháng. Và dĩ nhiên người đi cầm có thể sẽ vừa mất xe mà lại vừa mất tiền vì không dám trốn chạy chủ nợ. tuyệt đối không được mua lại xe không giấy tờ ở trên các trang mạng trực tuyến để tránh tình trạng mất tiền oan. Chúng tôi khuyên bạn nên hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định tìm đến về các dịch vụ tài chính như thế này.

Quy định của pháp luật khi cầm xe không giấy tờ?

Xem Thêm : Cầm vàng ở đâu tại TPHCM

Điều 309 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về như sau: “Cầm cố tài sản chính là việc một bên (sau đây được gọi là bên cầm cố) giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên kia (sau đây được gọi là bên nhận cầm cố) để bảo đảm về thực hiện nghĩa vụ”.

Như vậy, thì bên giao tài sản tức là bên cầm cố phải giao tài sản thuộc sở hữu của mình cho bên nhận cầm cố để bảo đảm thực hiện về nghĩa vụ dân sự.

Nên chọn cầm cố tại địa chỉ nào uy tín hiện nay ?

Theo các khách hàng đã sử dụng dịch vụ cầm đồ, đặc biệt là cầm đồ xe thì tại tphcm, hotrotaichinh.com.vn chính là địa chỉ cầm đồ uy tín nhất.

Tại đây, dịch vụ cầm đồ vô cùng chuyên nghiệp, và có hỗ trợ trực tuyến, giúp cho khách hàng có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi đến cầm, cũng như có hỗ trợ tư vấn về mức lãi suất, thẩm định trực tuyến.

Cầm xe không chính chủ lãi suất bao nhiêu hiện nay ?

Trên thực tế, khi đã chuẩn bị đầy đủ về các giấy tờ trên thì cầm đồ xe không chính chủ sẽ không khác gì với cầm đồ xe thông thường, do đó, về lãi suất cầm cố cũng sẽ tương đương nhau. Tuy nhiên, đại đa số các cửa tiệm cầm đồ xe tại tphcm sẽ yêu cầu lãi suất từ mức 10% 1 tháng, và đây chính là mức lãi suất khá cao.

Mức lãi suất thấp nhất trên thị trường sẽ vào khoảng từ 5% 1 tháng, nhưng việc để tìm ra một tiệm cầm đồ đồng ý cầm xe không chính chủ với mức lãi suất như thế rất khó.

Người mang xe không giấy tờ đi cầm cố có bị phạt không hiện nay?

Trường hợp có dấu hiệu của tội làm dụng tín nhiệm chiếm đoạt về tài sản, người này còn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 175 – BLHS 2015

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức