Những điều cần biết để vay vốn sinh viên hiện nay

Những điều cần biết để vay vốn sinh viên hiện nay

Con đường học vấn tốt sẽ dẫn bạn đến với sự thành công nhanh nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể suông sẻ trải qua về đoạn đường gian nan này. Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã phải bỏ dang dở chỉ vì không đóng được về học phí.

Hiểu rõ về nỗi lo này, hiện nay đã có các sản phẩm vay vốn sinh viên nhằm hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên theo đuổi về ước mơ giảng đường của mình. 

Bạn Đang Xem: Những điều cần biết để vay vốn sinh viên hiện nay

Đối tượng sinh viên như thế nào thì được vay vốn hiện nay?

nhung dieu can biet de vay von sinh vien hien nay9

Những điều cần biết để vay vốn sinh viên hiện nay đang rất được các bạn trẻ sinh viên quan tâm để trợ giúp cho con đường học vấn của mình.

Không phải tất cả các bạn sinh viên đều được thuộc diện đối tượng được vay vốn. Phải là những bạn có hoàn cảnh khó khăn và không có điều kiện kinh tế đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp. Cụ thể sẽ như sau:

+ Là những bạn sinh viên thuộc về diện hộ nghèo, có mức thu nhập đầu người thấp.

+ Là những bạn sinh viên mồ côi cha hoặc là mẹ, cha lẫn mẹ.

Điều kiện để vay vốn sinh viên

Để được xét duyệt về hồ sơ vay vốn sinh viên các bạn cần thỏa mãn về những điều kiện như sau:

+ Sinh viên thuộc diện đối tượng cho việc vay vốn

+ Phải có hộ khẩu thường trú hoặc là cư trú hợp pháp tại địa điểm vay vốn

Xem Thêm : Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập

+ Có giấy báo trúng tuyển đại học đối với những bạn sinh viên năm nhất

+ Có giấy xác nhận của nhà trường và nơi bạn đang theo học đối với những bạn sinh viên năm 2 trở lên.

nhung dieu can biet de vay von sinh vien hien nay8

Vốn và lãi suất cho vay

Để có thể vay vốn sinh viên các bạn cần hiểu rõ về mức vốn và lãi suất mà mình phải trả. Là chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo nên mức lãi suất cho vay khá thấp, cụ thể sẽ như sau:

– Mức vốn

Nhà nước ta ban hành về chính sách vay vốn sinh viên vào năm 2017 với mức vốn tối đa là 800.000 đồng/tháng/sinh viên. Đây chính là con số phù hợp với điều kiện kinh tê, chi tiêu lúc đó. Tuy nhiên, càng về sau thì mức vốn được thay đổi, càng sẽ tăng dần lên. Và đến nay con số đó là khoảng 1,5 triệu đồng/tháng/sinh viên.

– Lãi suất

Lãi suất cho vay của chính sách vay vốn sinh viên khá thấp, nhằm hỗ trợ cho các bạn học sinh có điều kiện học tập tốt hơn. Mức lãi suất đó chính là 0,55%/tháng.

Thủ tục để vay vốn sinh viên hiện nay

nhung dieu can biet de vay von sinh vien hien nay3

Để có thể vay vốn sinh viên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ và thủ tục cần thiết. Theo như quy định của Ngân hàng Chính sách xã hội khi vay các bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau:

– Đầu tiên thì các bạn nộp giấy đề nghị vay vốn theo mẫu

Xem Thêm : Dịch vụ cho vay tiền nhanh tại Thành phố Hồ Chí Minh

– Có giấy báo trúng tuyển đại học đối với những bạn sinh viên năm nhất. Giấy xác nhận của nhà trường đối với những bạn sinh viên từ năm 2 trở lên. Những giấy tờ này được gửi lên Tổ tiết kiệm và vay vốn tại UBND cấp xã để xét duyệt trước khi được gửi lên Chủ tịch UBND xã.

– Sau khi được Chủ tịch UBND xã xác nhận thì hồ sơ của bạn sẽ được gửi lên cho Ngân hàng Chính sách xã hội để tiến hành làm thủ tục cho vay.

Lưu ý Ngân hàng chỉ làm việc vào các học kỳ chính vì thế nên các bạn cần chuẩn bị đủ hồ sơ đúng thời gian quy định. Sau khi hoàn thành thủ tục thì mang theo CMND đến điểm giao dịch nhận tiền.

“Cho Sinh Viên Vay Tiền” sẽ giải quyết về những vấn đề gì của bạn?

nhung dieu can biet de vay von sinh vien hien nay2

+ Bạn là sinh viên, cần vay tiền để chi trả học tập:
– Bạn vay tiền để đóng về học phí trên trường, đóng học phí tại  trung tâm Anh ngữ, Tin học, học chứng chỉ kĩ năng mềm đủ điều kiện để ra trường.
– Bạn vay tiền vì đam mê của bản thân, học về các môn năng khiếu: hội họa, đàn hát, vẽ, bơi lội, tennis, ….
– Bạn vay tiền vì cần phải đăng kí đi thực tập, phải làm đồ án tốt nghiệp.
– Bạn vay tiền vì cần phải đi thực tế, đi tour du lịch (sinh viên ngành du lịch)
– Bạn vay tiền vì cần phải đặt cọc phí dạy gia sư tại các trung tâm Anh ngữ.
+ Bạn là sinh viên, cần vay tiền để mua sắm sinh hoạt:
– Bạn vay tiền để mua laptop, ipad, điện thoại, quần áo, giày dép cho chính bản thân, làm quà tặng cho ba mẹ, người thân, cho người yêu, người thương của bạn.
– Bạn vay tiền vì phải sắm về đồ dùng sinh hoạt cho phòng trọ: quạt, nêm, tủ đồ …
– Bạn vay tiền vì muốn về quê để thăm nhà, thăm người yêu mà chưa có đủ tiền mua vé xe, vé tàu, vé máy bay …
– Bạn vay tiền vì muốn tổ chức về lễ kỉ niệm ngày quen nhau của bạn và đối phương, vì muốn tổ chức một buổi lễ sinh nhật thật là hoàng tráng cho người ấy.

Lý do cho vay sinh viên chọn chúng tôi hiện nay?

Theo các bạn đã biết, tiền chính là nhu cầu thiết yếu không của riêng ai. Người thì xài không hết người thì lại kiếm không ra. Ở Việt Nam chúng ta, sinh viên chính là tầng lớp ưu tú của tuổi trẻ đất nước. Sinh viên hiện nay có quá nhiều nỗi lo quá nhiều khoản phải chi tiêu về: mua sắm, du lịch, học thêm chứng chỉ. …
Việc phụ huynh hỗ trợ cho các bạn mỗi tháng liệu có thực sự đủ? Có thực sự thõa mãn được về nhu cầu của các bạn.
nhung dieu can biet de vay von sinh vien hien nay1
Bởi vậy, nhu cầu cho sinh viên vay tiền ngày càng được quan tâm hiện nay. Chính vì vây, mà hình thức vay nóng, chợ đen, hình thức cho vay cầm cố tài sản ngày một lớn mạnh.
Nhưng các bạn có thực sự an tâm và có đủ khả năng để thanh toán với các khoản vay bên ngoài như vậy? Chưa tính đến các bạn không thanh toán được về khoản vay còn hệ lụy tới gia đình các bạn, các bạn có cảm thấy lo lắng?
Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà Nước và Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội hiện cũng có cho sinh viên vay tiền với đối tượng chính là các bạn có thành tích xuất sắc, sinh viên nghèo hiếu học,… Vậy các bạn sinh viên không nằm trong diện xét này sẽ phải làm như thế nào?
nhung dieu can biet de vay von sinh vien hien nay5
Hotrotaichinh.com.vn sinh viên chúng tôi ý thức sâu sắc được về điều đó nên đã cho ra đời gói sản phẩm “Cho Sinh Viên Vay Tiền’’ nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu thiết yếu và đáp ứng kịp thời cho sinh viên hiện nay.

Những câu hỏi thường gặp

Hotrotaichinh.com.vn có cho sinh viên vay tiền hiện nay không?

Câu trả lời tất nhiên chính là có. Hiện tại có rất nhiều ứng dụng cho vay nhanh và vay nóng trong ngày để hỗ trợ về các bạn sinh viên đang có khó khăn về tài chính với lãi suất vô cùng hấp dẫn.

Có những app cho vay online khuyến mại lãi suất chỉ từ 0% cho tới 1%. Rất phù hợp đối với các bạn sinh viên hiện nay.

Sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào hiện nay?

Thông thường để vay tiền ngân hàng, bạn cần phải có chứng minh khả năng về chi trả (tối thiểu từ 3 triệu đồng/tháng) và chưa từng có việc nợ xấu. Lợi ích của việc vay ngân hàng thì đầu tiên phải kể đến chính là uy tín, sau đó là lãi suất thấp hơn nhiều so với việc vay nóng bên ngoài.

Sinh viên có nên vay vốn khởi nghiệp hiện nay?

Các bạn sinh viên có một ưu điểm là có sức trẻ và không ngại thử thách, thích khám phá và ham học hỏi. Khi bạn còn ở trường, bạn còn ít gánh nặng ở trên vai về tài chính hay gia đình…và sẽ dễ dàng dành thời gian cho việc khám phá và trải nghiệm nhiều thứ.

Khi khởi nghiệp, bạn cũng không cần phải mở một công ty quá lớn mà chỉ cần kinh doanh với công việc đơn giản, cần ít vốn để bắt đầu làm quen và thích nghi đối với những thử thách lớn hơn.

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức