Dịch vụ cầm đồ là gì ? Những rủi ro khi vay tại tiệm cầm đồ hiện nay

Dịch vụ cầm đồ là gì ? Những rủi ro khi vay tại tiệm cầm đồ hiện nay

Hiện nay các bạn khi đi ra ngoài đường thì dễ dàng bắt gặp các quán có tên là “Cầm đồ” hoặc “Dịch vụ cầm đồ” . Vậy các bạn đã biết về những chữ đó có ý nghĩa gì chưa và cách thức vay vốn thông qua các “dịch vụ cầm đồ” là gì chưa. Sau đây hotrotaichinh.com.vn chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề đó nhé

Vậy ở đây cầm đồ là gì và tiệm cầm đồ là gì hiện nay?

dich vu cam do la gi nhung rui ro khi vay tai tiem cam do hien nay1

Bạn Đang Xem: Dịch vụ cầm đồ là gì ? Những rủi ro khi vay tại tiệm cầm đồ hiện nay

Dịch vụ cầm đồ là gì ? Những rủi ro khi vay tại tiệm cầm đồ hiện nay đang là câu hỏi được rất nhiều sự quan tâm trong đầu năm 2021 vì đại dịch covid hiện đang gây ra.

Cầm đồ là được hiểu như đó là một hình thức vay thế chấp . Nghĩa là bạn sẽ phải để những món đồ giá trị của mình như là xe máy, điện thoại laptop , đồng hồ… tại các tổ chức tài chính và các tổ chức tài chính sẽ cho bạn vay một khoản tiền tương ứng đối với giá trị mà món đồ bạn để lại.

Ngoài ra, thì cầm đồ có thể là một trong những sự hứa hẹn, đến một thời gian hay là một thời điểm nhất định bạn không thể lấy và nhận lại món đồ đó coi như đồ mà bạn cầm tại cửa hàng thuộc quyền sở hữu của chính cơ sở đó.

Tiệm cầm đồ là gì?

dich vu cam do la gi nhung rui ro khi vay tai tiem cam do hien nay2

Để bạn có thể cầm được đồ thì đương nhiên là phải có một cửa hàng, chi nhánh , hoặc là một cơ sở đại diện nào đó để bạn đừng lên cầm đồ, thì gọi chúng là tiệm cầm đồ.

Đây sẽ là một loại hình kinh doanh mà tại đây bạn có thể cầm bất cứ về loại đồ của bản thân từ lớn đến nhỏ chỉ cần có giá trị về mặt tài sản. Loại hình này có thể cho vay thông qua nhận tiền mặt hoặc là chuyển khoản. Với việc kinh doanh theo dạng cầm đồ thì thường sẽ là một cá nhân hoặc là một tổ chức đứng ra mở tiệm cầm đồ.

Dịch vụ cầm đồ là dịch vụ gì hiện nay

dich vu cam do la gi nhung rui ro khi vay tai tiem cam do hien nay4

Ngày nay thì những cửa hàng và tiệm cầm đồ được mọc lên như là nấm đặc biệt với những tiệm cầm đồ của cá nhân thường sẽ ở gần các trường đại học, trung học phổ thông , những nơi có đông dân cư. Song hành với đó thì sẽ có về những dịch vụ cầm đồ được hình thành lên.

Và nó cũng sẽ cho khách hàng vay vốn thông qua hình thức thế chấp. Cũng có thể hiểu đơn giản như là khách hàng có thể nhận một khoản tiền vay thông qua việc họ sẽ để phải thể chấp về một món đồ có giá trị thuộc quyền sở hữu của họ kèm theo những thông tin cá nhân hoặc là các thông tin do cửa tiệm cầm đồ yêu cầu.

Dịch vụ cầm đồ cũng là một hình thức kinh doanh được nhà nước cho phép ngày nay. Tuy nhiên bạn cũng cần nên thận trọng khi đi vay tại tiệm cầm đồ, nên tìm những nơi vay có uy tín để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Cách tính về lãi suất cầm đồ hiện nay

Hiện nay để tìm một tiệm cầm đồ thì cực kỳ là đơn giản, có rất nhiều cửa hàng và tiệm cầm đồ có ưu đãi và lãi suất cầm đồ khá là tốt. Tuy nhiên không phải tất cả các cửa tiệm đều sẽ chung một lãi suất theo quy định của nhà nước. Chính vì vậy mà khi đến một tiệm cầm đồ nào đó thì hãy luôn tìm hiểu kỹ về lãi suất nhé

dich vu cam do la gi nhung rui ro khi vay tai tiem cam do hien nay6

 

Các tính lãi suất cầm đồ như thế nào hiện nay ? bạn cũng có thể áp dụng cách tính như sau :

Xem Thêm : Tìm hiểu về ngành Tài chính ngân hàng hiện nay

Số tiền lãi hàng tháng = [(lãi suất) x (tổng số tiền nắm giữ)]: 100

Tuy nhiên không phải tất cả những dịch vụ cơ sở thực hiện cầm đồ cùng áp dụng mức lãi suất như vậy.

+ Thông thường thì mức lãi xuất từ 2,5% đến 5% một tháng có thể coi là mức lãi suất hợp lý.

+ Lãi suất thấp nằm ở trong khoảng từ 2% cho đến 3% một tháng

+ Lãi suất trung bình là 3% cho đến 5% một tháng.

+ Với lãi suất cao được tính là trên khoảng 5% / tháng.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều tiệm cầm đồ ngày nay tính lãi suất cao từ 7% cho đến 9% mỗi tháng. Vì vậy, mà người cầm đồ có thể tìm hiểu tất cả các mức lãi suất với cách tính trên để quyết định có nên cầm đồ với những mức lãi suất mà tiệm cầm đồ đặt ra hay là không?

Những rủi ro khi vay cầm đồ hiện nay

dich vu cam do la gi nhung rui ro khi vay tai tiem cam do hien nay9

Khi đi vay cầm đồ bạn cũng sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro từ những chủ nợ sau đây là một số rủi ro thường gặp nhất :

Lãi suất cho vay cao cắt cổ

Khi đi vay tiền thì điều mà bạn luôn quan tâm nhất là chính là lãi suất . Đối với từng nơi thì lãi suất tại các tiệm cầm đồ cũng sẽ luôn khác nhau. Vì vậy, khi đi vay nóng, bạn nên tìm hiểu kĩ càng về mức lãi suất để các tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Đã có rất nhiều vụ việc người đi vay rơi vào bẫy của tín dụng đen do thiếu sự hiểu biết. Các địa chỉ này sẽ không công khai hoặc là lập lờ về mức lãi suất.

Cũng có thể họ sẽ đưa ra cho bạn lời mời có cánh với những ưu đãi hấp dẫn nhưng mà lãi suất lại áp dụng công thức nhập nhằng, khó hiểu để nhân thêm về lợi nhuận. Nhiều người đã phải vay với lãi suất cao hơn rất nhiều so với bình thường và thậm chí có cả những mức lãi không thể trả nổi.

dich vu cam do la gi nhung rui ro khi vay tai tiem cam do hien nay7

Cầm về giấy tờ của người đi vay để đi lừa đảo

Khi bạn đi vay tiền qua các tiệm cầm đồ thì những đồ phổ biến khi cầm đồ nhất chính là CMND, thẻ sinh viên hộ chiếu, vay bằng bằng lái xe…

Lúc này thì những giấy tờ này sẽ được các tiệm cầm đồ giữ lại cho đến khi mà bạn hoàn tất các khoản vay cho tiệm cầm đồ.

Xem Thêm : Thế chấp sổ bảo hiểm xã hội

Tuy nhiên thì không phải tiệm cầm đồ nào cũng sẽ bảo quản các loại giấy tờ đó an toàn, mà một số tiệm cầm đồ sẽ sử dụng về những giấy tờ đó của bạn đi giao dịch như là mua bán, hoặc dùng để vay khoản tiền khác.

Những trường hợp đó sẽ khiến cho bạn phải mất thêm một khoản tiền hoặc phải gánh thêm về một khoản nợ để có thể lấy lại giấy tờ của bản thân. Cho nên đừng quá tin vào các tiệm cầm đồ mà hãy tìm hiểu kỹ về các tiệm cầm đồ để tránh bị “tiền mất tật mang

Mất luôn về tài sản thế chấp

Đây chính là trường hợp khá phổ biến khi các tiệm cầm đồ đã không cam kết cho việc bảo quản đồ ản toàn khi bạn dùng để cầm cố.

Hoặc là có những trường hợp như bạn cầm cố bằng giấy tờ nhà nhất (Số đỏ) hay với các thứ như giấy tờ xe … bỗng dưng mà bạn nhận được một khoản nợ “trên trời” từ một ngân hàng hoặc là công ty tài chính nào đó mà bạn thực chấp không hề đi vay.

Hành vi lừa đảo này cũng có thể giải quyết bằng cách báo công an, tuy nhiên thủ tục và trình tự rất phức tạp, lại tốn kém thời gian mà cũng có khi tài sản của bạn cũng không thể lại.

dich vu cam do la gi nhung rui ro khi vay tai tiem cam do hien nay8

Bị xã hội đen đòi nợ

Điều này sẽ xảy ra khi bạn đang chưa thể trả nợ được cho các tiệm cầm đồ thì bạn sẽ dễ bị những kẻ đi đòi nợ thuê như là các nhóm xã hội đen hoặc là các nhóm chuyên đi đòi nợ thuê đến tìm bạn và bắt bạn trả nợ bằng những các tra tấn như là đánh đập, tuyên truyền về người nhà …

Cho nên hãy trả sớm nhất có thể khi đi vay tiền ở tiệm cầm đồ nhé , để tránh về những trường xấu xả ra có thể ảnh hưởng đến công việc , tính mạng của bạn nhé

Là một trong những địa điểm cho vay tài chính tư nhân và ngân hàng vay trả góp lớn nhất tại Hồ Chí Minh.

Chúng tôi có nhiều mức vay để khách hàng có thể lựa chọn an toàn. Khách hàng có thể lựa chọn về khoảng thời gian trả góp linh hoạt . Điều này còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của các khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp

Vay tiền nhanh online có lừa đảo hay không?

Các trang web/ ứng dụng (app) về vay tiền nhanh online được giới thiệu trên Vay Tiền Online được triển khai bởi các ngân hàng hay các công ty tài chính chính thống, có giấy phép về ĐKKD.

Vay tiền nhanh online là gì hiện nay?

Vay tiền nhanh/ vay tiền online hay là vay tiền trực tuyến là hình thức vay tín chấp chỉ cần CMND/ thẻ CCCD, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng với thời gian giải ngân nhanh trong vòng từ 5 phút tới 24 giờ.

Bị nợ xấu trên CIC có vay được hay không?Các trang web/app vay tiền được giới thiệu trên Vay Tiền Online đều sẽ hỗ trợ cho vay đối với người có nợ xấu trên CIC.

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức