Hiểu đúng về khoản vay tín chấp

Hiểu đúng về khoản vay tín chấp

Vay tín chấp là gì ? Có cần thế chấp không ?

Đúng như tên gọi của nó, các khoản vay tín chấp là khi bạn không có tài sản thế chấp và cần vay một số tiền từ ngân hàng, tức là bạn sẽ nhận được một khoản vay mà không cần thế chấp. Các ngân hàng cho vay chỉ dựa vào danh tiếng của một cá nhân về khả năng trả nợ để phục vụ các mục đích cá nhân.

Loại cho vay này được xây dựng dựa trên uy tín tín của bạn. Danh tiếng của bạn sẽ được thể hiện bằng cách xác minh thu nhập cũng như xác minh tín dụng của bạn. Các khoản vay tín chấp có thể được sử dụng cho nhiều mục đích cá nhân, hoặc có thể là chi phí cho đám cưới, du lịch, mua hàng của người tiêu dùng,… và các khoản vay thuận tiện cho việc phục vụ. Tất cả các nhu cầu của bạn. Thời hạn cho vay rất linh hoạt, thường từ 6 tháng đến 36 tháng và các khoản vay không có bảo đảm thường dao động từ 10 triệu đến 70 triệu.

Các khoản vay tín chấp có thể được vay dưới nhiều hình thức khác nhau như tiền lương, bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiền điện, giấy phép kinh doanh,… Và trả cả gốc và lãi cho các khoản trả góp hàng tháng.

vay tin dung pv combank 4
hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề về tài chính

Những dịch vụ nội bật website hỗ trợ tài chính

Cầm chứng minh nhân dân

Cầm điện thoại

Dịch vụ cầm đồ

Cầm chứng mình và hộ khâu

Cầm sổ hộ khẩu tại TPHCM

Thế chấp sổ bảo hiểm xã hội

Thông tin liên hệ ở các tỉnh thành và khu vực thành phố

Cầm Nhà Đất - 0865251111 (Mr. Lợi)


Cầm giấy tờ nhà uy tín, lãi suất ưu đãi 1%, thủ tục đơn giản, giải ngân ngay. Cầm nhà đất giải ngân nhanh trong 60 phút, đảm bảo uy tín. Dịch vụ cầm cố nhà đất uy tín. Cầm giá cao. Đảm Bảo Uy Tín. Đảm bảo uy tín. Dịch vụ: Cầm nhà đất, Cầm sổ đỏ, Cầm sổ hồng.

Cho Vay Tiền Nhanh - 0343322111 (Mr. Thắng)


Cho vay góp đứng khu vực HCM - Bình Dương. Chỉ cần chứng minh nhân dân và Sổ hộ khẩu. Ưu tiên hộ kinh doanh có cửa hàng Ngoài ra có cho vay bằng iCloud iphone. Hỗ trợ đứng cho khách sổ hộ khẩu Tp HCM. Thủ tục nhanh gọn, Giải ngân sau 30phút. Đảm bảo Thông tin khách hàng

Vậy có nên vay tín chấp ?

Cho vay tín chấp dựa trên năng lực, uy tín và mục đích của mỗi cá nhân. Đặc biệt, người vay không cần thế chấp bất kỳ tài sản có giá trị nào. Không cần phải lo lắng về việc mất tài sản của bạn nếu bạn trả nợ đúng hạn Thủ tục giấy tờ rất nhanh chóng và đơn giản vì không cần kiểm kê giá trị tài sản thế chấp. Giải ngân nhanh chóng. Bạn có thể nhận được một khoản vay và nhận tiền trong vòng một vài ngày, thậm chí một ngày.

Bạn Đang Xem: Hiểu đúng về khoản vay tín chấp

vay tin chap 1 Copy
hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề về tài chính 2

Làm sao để được vay tín chấp


Bản chất của các khoản vay tín chấp là không cần phải có tài sản đảm bảo, vì vậy các ngân hàng cho vay dựa vào điểm tín dụng của khách hàng, điểm tín dụng cao sẽ được phê duyệt nhanh hơn, hỗ trợ cho vay. cao hơn và điểm tín dụng bao gồm các yếu tố như thu nhập, nơi làm việc, địa điểm và ngành. Tất cả những điều này đóng một vai trò lớn trong việc đánh giá khả năng thanh toán của khách hàng. Ngoài ra, lịch sử tín dụng tốt cũng là yếu tố quyết định khách hàng có được cho vay hay không.

vay qua app 1
hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề về tài chính 3

Hồ sơ pháp lý cá nhân

Khách hàng phải là công dân Việt Nam, cũng trong độ tuổi lao động từ 18 đến 59 tuổi. Bởi vì ngân hàng sẽ dựa vào uy tín và khả năng trả nợ của khách hàng mà quyết định khách hàng có thể vay hay không.

Thông thường, ngân hàng sẽ yêu cầu các tài liệu cần thiết để tạo đơn xin vay tiền. Các tài liệu cơ bản bao gồm:

● Chứng minh nhân dân gốc, quốc tịch hợp lệ. Đối với thẻ ID hợp lệ là 15 năm kể từ ngày cấp, CCCD có hiệu lực được chỉ định ở mặt trước.

● Sổ hộ khẩu gốc hoặc bản sao có chứng thực trong vòng 6 tháng.

● Giấy chứng nhận tạm trú, sổ tạm trú cho khách hàng có hộ khẩu không phải là địa chỉ tạm trú, có thể được yêu cầu thêm giấy chứng nhận tạm trú của cảnh sát địa phương hoặc sổ tạm trú.

cam ca vet xe may bao nhieu tien
hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề về tài chính 4

Chứng minh thu nhập

Người vay phải chứng minh rằng thu nhập tài chính của họ ổn định và có khả năng trả nợ, vì các khoản vay tín chấp là một hình thức cho vay không có bảo đảm bằng tài sản thế chấp, vì vậy uy tín của người vay có phải là điều kiện quan trọng đối với Ngân hàng cho dù khoản vay có được ngân hàng chấp thuận hay không?

● Hợp đồng lao động có thời hạn không xác định hoặc hợp lệ.

● Sao kê tài khoản tiền lương qua ngân hàng (nếu khách hàng đăng ký khoản vay với ngân hàng có tài khoản tiền lương, điều này là không cần thiết). Báo cáo tiền lương tối thiểu của bạn cho thấy thu nhập của bạn trong 3 đến 6 tháng qua. Hầu hết các ngân hàng sẽ yêu cầu cuống phiếu lương gốc.

● Trong quá trình thẩm định, khách hàng có thể sẽ được yêu cầu xác minh nơi làm việc. Do đó, vui lòng cung cấp số điện thoại cố định nơi bạn đang làm việc để việc xác minh có thể được thực hiện nhanh chóng.

vay tin chap 6
vay tín chấp kinh doanh

Lịch sử tín dụng

Xem Thêm : Cầm chứng minh thư và sổ hộ khẩu


Lịch sử tín dụng sẽ được ngân hàng kiểm tra thông qua hệ thống thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước. Cho dù bạn có bất kỳ khoản nợ xấu nào tại bất kỳ ngân hàng nào, bạn sẽ bị từ chối khoản vay. Một khách hàng chưa từng đến ngân hàng hoặc vay tại tổ chức tín dụng sẽ không có lịch sử tín dụng. Khi khoản vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng bắt đầu, lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ được cập nhật trên hệ thống. Ngân hàng sẽ dựa trên lịch sử tín dụng để phê duyệt khoản vay?

Khách hàng cần có một lịch sử tín dụng tốt, bởi vì khi họ rơi vào nhóm nợ xấu, họ sẽ không thể vay tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Để tránh rủi ro, bạn cần lưu ý những điều sau:

Xem Thêm : Chia sẻ kinh nghiệm vay vốn mua nhà

● Khách hàng cần thanh toán các khoản vay tín dụng, cho vay trả góp và các khoản vay thế chấp bao gồm cả gốc và lãi theo thông báo của Ngân hàng, tức là sau khi vay tiền, khách hàng phải trả nợ đúng hạn theo quy định.

● Tránh thanh toán trễ ngay cả trong 01 ngày, vì khách hàng có thể phải trả thêm tiền lãi. ● Nếu người vay tại ngân hàng của bạn có tài khoản tiền lương, hãy lưu một số tiền lương của bạn để trả hết khoản vay khi đến hạn.

● Theo dõi các thông báo về số tiền do thanh toán khoản vay đúng hạn.

vay tin chap 2 Copy
hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề về tài chính 6

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức