Một vài lưu ý khi đi cầm đồ hiện nay

Một vài lưu ý khi đi cầm đồ hiện nay

Cầm đồ không hẳn là xấu. Thậm chí hiện nay nó còn đang phát triển thành một hệ thống dịch vụ. Là nơi hỗ trợ hữu ích cho những người không còn phương kế nào khác, những người đang gặp khó khăn thật sự về vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, nếu như rơi vào hoàn cảnh phải đi cầm đồ, bạn cũng cần phải lưu ý vài điểm sau để tránh những chuyện đáng tiếc có thể xảy ra.

Khái niệm về cầm đồ là gì hiện nay?

Khái niệm cầm đồ chưa có quy định cụ thể như thế nào hiện nay? Tuy nhiên theo như khoản 4 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về điều kiện an ninh trật tự đối với một vài ngành nghề đầu tư có điều kiện và có đưa ra quy định về các dịch vụ cầm đồ như sau: “Kinh doanh dịch vụ cầm đồ, gồm về: Kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố.”

Bạn Đang Xem: Một vài lưu ý khi đi cầm đồ hiện nay

mot vai luu y khi cam do hien nay1

Theo đó, thì có thể hiểu cầm đồ là một loại hình kinh doanh có điều kiện mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để giao kết hợp đồng để vay tiền.

Thông qua đó, việc cầm đồ được thực hiện qua việc thế chấp về tài sản, là những đồ, hàng có giá trị như: Vàng, bạc, trang sức quý, những loại hiện vật có giá trị và được quy đổi theo tiền mặt.

Ngoài ra, thì cầm đồ có thể là một trong những sự hứa hẹn, đến một thời gian hay một thời điểm nhất định mà bạn không thể lấy và nhận lại món đồ đó coi như đồ mà bạn cầm tại các cửa hàng thuộc quyền sở hữu của cơ sở đó

Ký kết về một thỏa thuận hợp đồng rõ ràng

Ký kết một bản hợp đồng tức là bạn đã đồng ý về các điều khoản đã ghi ở trong đó. Đó chính là cơ sở pháp lý để bảo vệ về quyền lợi của bạn cũng như của phía bên kia.

mot vai luu y khi cam do hien nay2

Hình thức cầm đồ không chỉ là trao đổi suông bằng miệng không thôi. Vì rủi ro của các loại hình mua bán tài sản mà đặc biệt làm cầm đồ này có khả năng rủi ro cũng rất cao.

Cẩn thận là việc không hề thừa khi tham gia về loại giao dịch này. Bạn cũng cần đọc kỹ về các điều khoản ghi trong hợp đồng để có thể hiểu được quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình, và cũng để cân nhắc xem có nên tiếp tục ký về bản hợp đồng đó nữa hay không.

Cố gắng để thanh toán kịp thời hạn

mot vai luu y khi cam do hien nay4

Xem Thêm : Cầm Cavet xe – Giấy tờ xe máy được bao nhiêu tiền hiện nay?

Bạn nên chắc chắn rằng có khả năng trả đủ về khoản lãi đẻ ra khi cầm đồ. Tranh việc phiền hà cho mình và gây khó khăn cho bên dịch vụ cầm đồ. Với một vài cơ sở cầm đồ nếu như bạn không trả đủ lãi họ sẽ gây cho bạn nhiều áp lực, thậm chí còn ảnh hưởng đến với những người xung quanh bạn. Như vậy, bạn cần trả lãi đủ và đúng thời hạn để thuận tiện hơn cho cả hai bên.

Không một ai muốn rơi vào hoàn cảnh phải đi cầm đồ.  Đó cũng có thể là hướng giải quyết cuối cùng của bạn. Nếu như bạn có bạn bè hoặc người thân, hãy vay mượn họ để giảm thiểu tối đa việc cầm đồ.

Những rủi ro bạn có thể gặp phải khi đi cầm đồ hiện nay

Một vài lưu ý khi đi cầm đồ hiện nay mà rủi ro là điều mà những người đi cầm đồ cần phải hiểu biết nắm rõ về nó.

Lãi suất quá cao

mot vai luu y khi cam do hien nay7

Hãy cẩn thận đối với mức lãi suất của tiệm cầm đồ. Một số tiệm cầm đồ có mức lãi suất rõ ràng. Nhưng cũng rất nhiều tiệm cầm đồ có mức lãi suất khá nhập nhằng. Bạn hãy chú ý đến những điểm này vì đã có rất nhiều người đã gặp phải. Thậm chí có nơi mức lãu suất cao đến mức không thể trả nổi.

Sử dụng giấy tờ của những người đi vay để lừa đảo

Những loại giấy tờ đi cầm chủ yếu là CMND, thẻ sinh viên, giấy tờ xe,… Nhiều tiệm cầm đồ sử dụng về những loại giấy tờ đó để đi vay lại với số tiền khác hoặc là mua bán. Khi đó bạn còn phải gồng gánh thêm về một món nợ khác.

Mất tài sản thế chấp

mot vai luu y khi cam do hien nay3

Mất tài sản thế chấp thường hay xảy ra ở các cơ sở không uy tín. Nhiều chủ tiệm tham lam sẽ nhanh chóng bán đi tài sản của bạn để lấy số tiền cao hơn. mà nếu như không có hợp đồng hay giấy tờ chứng thực. Bạn cũng sẽ mất luôn món hàng đó.

Xem Thêm : Vay tín chấp vay thế chấp

Chọn một cơ sở cầm đồ uy tín

mot vai luu y khi cam do hien nay8

Một cơ sở cầm đồ uy tín vào lúc này sẽ là tốt hơn cho bạn khi đi cầm đồ. Đó cũng có thể là địa điểm, một cửa hàng uy tín đặt dưới sự kiểm soát của chính quyền địa phương và hoạt động kinh doanh một cách đàng hoàng và chính đáng.

Những nơi này có thể giúp bảo quản món đồ của bạn một cách an toàn cao, lãi suất ở mức có thể chấp nhận được, mọi giao dịch đều diễn ra minh bạch và rõ ràng. Chính vì vậy, nên yếu tố quan trọng trong khi đi cầm đồ là hãy tìm một nơi, một cửa hàng có địa chỉ rõ ràng.

Hotrotaichinh.com.vn dịch vụ cầm đồ uy tín hiện nay

mot vai luu y khi cam do hien nay9

Hotrotaichinh.com. vn cung cấp về dịch vụ cầm đồ , vay tiền 24/7 uy tín và chất lượng hiện nay. Là cơ sở hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cầm đồ và vay tiền, chúng tôi hiểu được những khó khăn mà bạn gặp phải. Mong muốn đem lại cho khách hàng về một dịch vụ an toàn và thân thiện nhất.

Ở hotrotaichinh.com.vn chúng tôi hiện có những chính sách và điều khoản hợp lý nhất cho bạn như: hỗ trợ tư vấn 24/7, bảo mật thông tin khách hàng, cầm cố đến 90% giá trị tài sản, lãi suất cố định 3% một tháng,….Hotrotaichinh.com.vn hy vọng sẽ luôn là người đồng hành giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn nhất!

Những câu hỏi thường gặp

Nếu tới thời hạn một tháng mà không có tiền lấy lại đồ thì sao?

Tới thời hạn một tháng nếu như không thể lấy lại đồ, bạn chỉ cần trả hết về số lãi, tự động hợp đồng sẽ được gia hạn thêm một tháng nữa.

Hotrotaichinh.com.vn cần những loại đồ có giá trị từ bao nhiêu hiện nay?

Chúng tôi cầm tất cả các loại đồ có giá thấp nhất từ 100k cho đến các đồ vật có giá trị cao tới hàng chục tỷ đồng

Hotrotaichinh.com.vn có an toàn uy tín không?

Hotrotaichinh.com.vn là nơi uy tín hàng đầu về dịch vụ cho vay tiền và cầm đồ hiện nay

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức