Vay tiền nóng và một vài thông tin mà bạn cần biết

Vay tiền nóng và một vài thông tin mà bạn cần biết

Trong cuộc sống hiện nay, có những thời điểm mà chúng ta sẽ gặp phải về những khủng hoảng về mặt tài chính. Trong trường hợp này, khi cần một số tiền gấp trong ngày, có rất nhiều người đã tìm đến các dịch vụ vay tiền nóng.

Các dịch vụ về cho vay tiền đang được các công ty tài chính đầu tư phát triển rất nhiều. Nhu cầu về sử dụng và huy động tiền gấp càng nhiều thì các dịch vụ tương ứng cũng ngày một nhiều hơn. Vậy, vay tiền nóng là gì? Và nó có gì khác với các dịch vụ vay tiền khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về dịch vụ vay tiền nóng này nhé.

Bạn Đang Xem: Vay tiền nóng và một vài thông tin mà bạn cần biết

Vay tiền nóng là vay tiền như thế nào ?

Vay tiền nóng có thể được xem như là một cuộc giao dịch giữa các tổ chức tín dụng cho vay tiền với khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Sau khi hoàn tất về hồ sơ, khách hàng sẽ nhận được ngay về số tiền vay, nhưng sau đó cũng sẽ phải nhanh chóng trả lại về cả vốn lẫn lời trong thời hạn ngắn đã thỏa thuận trước với công ty cho vay tiền.

vay tien nong va mot vai thong tin ma ban can biet2

Khác với hình thức về vay tiền truyền thống, vay tiền nóng cho phép người vay nhận tiền nhanh chóng, cùng thủ tục đơn giản và không cần phải thế chấp tài sản. Công ty cho vay tiền nóng sẽ không giám sát về mục đích sử dụng khoản vay của khách hàng.

Tuy nhiên, những người vay sẽ phải đảm bảo được việc trả nợ đầy đủ và đúng thời hạn. Trong trường hợp không trả theo đúng như thỏa thuận, người vay sẽ có thể bị phạt theo điều khoản của các công ty cho vay nóng.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu về vay tiền nóng, người vay cần tìm hiểu thật kỹ về các thông tin về tỷ lệ lãi suất, thời hạn hoàn vốn vay tiền gấp và các chi tiết khác được yêu cầu bởi các công ty vay tiền nóng tư nhân mà mình đã lựa chọn.

Điều kiện và thủ tục vay tiền nóng hiện nay

1. Điều kiện để vay tiền nóng

vay tien nong va mot vai thong tin ma ban can biet1

Với từng tổ chức tín dụng khác nhau thì cũng sẽ có những điều kiện riêng biệt cho khách hàng sao cho phù hợp đối với cơ chế hoạt động chung của công ty. Tuy nhiên, thì các tổ chức này cũng sẽ có một số yêu cầu cơ bản như sau:

  • Khách hàng vay vốn là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 cho đến 60 tuổi.
  • Khách hàng vay vốn phải có đủ khả năng để chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  • Khách hàng vay vốn có đủ khả năng để tự chủ về tài chính, có mức thu nhập đều đặn từ khoảng 6 triệu/ tháng trở lên.
  • Khách hàng vay vốn không có nợ xấu nào tại các ngân hàng hoặc là tổ chức tín dụng khác nhau.
  • Đây là những điều kiện cơ bản nhất về khách hàng để có thể để vay tiền nóng. Khách hàng có nhu cầu về vay cần nắm rõ các thông tin và điều kiện trước khi tiến hành vay nóng tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, ở mỗi tổ chức khác nhau sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau mà người vay có thể tìm hiểu tại tổ chức mình lựa chọn để vay.

2. Thủ tục về vay tiền nóng hiện nay

Xem Thêm : Cầm CMND tại TPHCM

vay tien nong va mot vai thong tin ma ban can biet9

Khi có nhu cầu về vay tiền nóng, khách hàng sẽ phải cung cấp một số giấy tờ quan trọng để cho các nhân viên tín dụng tiến hành các thủ tục làm hồ sơ vay. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm về:

  • Chứng minh thư nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân vẫn còn giá trị và thời hạn để sử dụng.
  • Sổ hộ khẩu gia đình hoặc là sổ tạm trú KT3 có dấu mộc xác nhận của địa phương.
  • Giấy chứng nhận đã kết hôn hoặc là giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân.
  • Hóa đơn trả tiền điện, nước sử dụng trong gia đình của 3 tháng gần đây nhất.
  • Chứng minh thu nhập cá nhân qua bảng lương, sao kê lương hoặc là phiếu thu chi (đối với các doanh nghiệp).

Quy trình vay tiền nóng hiện nay

vay tien nong va mot vai thong tin ma ban can biet4

Vay tiền nóng và một vài thông tin mà bạn cần biết hiện nay thì quy trình để vay tiền luôn được nhiều người quan tâm.

Bước 1: Khách hàng khi có nhu cầu về vay tiền nóng sẽ tiến hành liên hệ với các tổ chức tín dụng cho vay tiền nóng. Người vay có thể truy cập vào các trang website của tổ chức, sau đó điền thông tin và làm theo các bước chỉ dẫn để hoàn thành về hồ sơ.

Bước 2: Khách hàng sẽ cung cấp về những thông tin cá nhân, kèm theo đó là gửi các loại giấy tờ cần thiết nếu như công ty cho vay tiền nóng yêu cầu.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước về đăng ký, hồ sơ sẽ được công ty tài chính tiến hành phê duyệt và gửi kết quả đến các khách hàng ngay trong ngày

Bước 4Sau khi hồ sơ vay của khách hàng đã được thông qua, tiền vay sẽ nhanh chóng được gửi về đến tài khoản ngân hàng của người vay. Thời gian để cho khách hàng vay tiền nóng phải chờ đợi không vượt quá 24 giờ. Khách hàng có nhu cầu cũng sẽ có thể đăng ký vay nóng tiền mặt bất cứ lúc nào trong ngày, kể cả trong các ngày lễ, tết.

Ưu điểm và nhược điểm của vay tiền nóng hiện nay

1. Ưu điểm của vay nóng hiện nay

Khi tham gia về vay tiền nóng, người vay sẽ chỉ cần đợi trong khoảng từ 1 tiếng đồng hồ là đã có thể nhận ngay khoản tiền muốn vay. Với nhiều công ty cho vay tiền nóng trên thị trường hiện nay, thủ tục về vay nóng còn được rút ngắn xuống chỉ còn 30 phút.

vay tien nong va mot vai thong tin ma ban can biet3

Số tiền mà khách hàng có thể vay là khá lớn, cụ thể từ khoảng 3 đến 100 triệu, tùy thuộc vào hồ sơ vay vốn mà người vay đã cung cấp để cho công ty đánh giá.

Xem Thêm : Những lưu ý khi lựa chọn về tổ chức cho vay tài chính

Phần lớn về các công ty tài chính đang cung cấp dịch vụ vay tiền nóng hiện nay chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp cho họ về chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy tờ xe hoặc là thẻ sinh viên và sổ hộ khẩu gia đình để ghi nhận lại các  thông tin cơ bản.

Với thủ tục và quy trình xét duyệt về hồ sơ đơn giản, hình thức để vay tiền nóng rất phù hợp với đại đa số người dân ở nước ta, đặc biệt là các đối tượng như là sinh viên và công nhân. Hình thức vay tiền nóng cho đến nay vẫn đang dần phát triển và trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay.

2. Nhược điểm của vay nóng hiện nay

vay tien nong va mot vai thong tin ma ban can biet11

Chính vì các ưu điểm và sự tiện ích vô cùng tuyệt vời mà hình thức vay tiền nóng đã mang lại nên phần lớn người vay đều không có sự tính toán cẩn thận và phớt lờ đi số lãi suất sẽ phải trả là rất cao sau khi tham gia.

Lãi suất của hình thức vay tiền nóng hiện nay có mức dao động trung bình từ khoảng 20% đến 25%/ tháng. Một số nơi còn có mức lãi suất lên đến tận 30%/ tháng, cao hơn rất nhiều lần so với tỷ lệ lãi suất của vay tín chấp hiện nay là khoảng 2%/ tháng và 10%/ năm. Bên cạnh đó, thì mức lãi suất của vay tiền nóng hiện nay ở nhiều nơi còn vượt quá 150% so với mức lãi suất cơ bản chính là 9%/ năm do Ngân hàng Nhà nước quy định.

Một nhược điểm cần nên quan tâm khi tham gia về dịch vụ vay tiền nóng này là nếu như người vay không trả nợ đúng thời hạn thì công ty tài chính cho vay sẽ sử dụng về nhiều biện pháp đòi nợ “khắc nghiệt” và “đến nơi đến chốn” đối với người vay, gây áp lực vô cùng nặng nề về mặt tinh thần cho họ.

Những câu hỏi thường gặp

Có cần xem xét kỹ về lãi suất vay nóng khi vay tiền không?

Trước khi vay, hãy nhớ phải xem xét thật kỹ về các tỷ lệ lãi suất rồi mới nộp hồ sơ vay. Cũng tương tự như về thời hạn hoàn nợ, mức lãi suất thấp hay cao sẽ tùy thuộc vào công ty tài chính mà bạn đã lựa chọn.

Có nên vay tiền nóng không hiện nay?

Vay tiền nóng nếu như vay không đúng chỗ sẽ rất nguy hiểm, vay tiền nóng tại hotrotaichinh.com.vn hiện nay rất an toàn và lãi thấp

Hotrotaichinh.com.vn có cho vay tiền nóng trong các ngày lễ tết không?

Chúng tôi có cho vay tiền trong các ngày lễ tết 24/24

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức