3 mẹo về quản lý tài chính hiệu quả cho sinh viên hiện nay

3 mẹo về quản lý tài chính hiệu quả cho sinh viên hiện nay

Nhắc đến sinh viên, thì hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến những cô cậu học trò đang học về cách trưởng thành kèm theo đó là mức tài chính có hạn. Tài chính của mỗi sinh viên thường nằm ở mức có hạn vì còn phụ thuộc vào gia cảnh và khả năng để kiếm tiền từ việc làm thêm của họ.

Vì lẽ đó, việc sinh viên tự xây dựng cho mình về một thói quen quản lý tài chính phù hợp để cân bằng giữa công cuộc học tập và để khám phá cuộc sống là rất quan trọng.

Bạn Đang Xem: 3 mẹo về quản lý tài chính hiệu quả cho sinh viên hiện nay

Sở hữu về cách quản lý tài chính cá nhân phù hợp sẽ giúp các bạn sinh viên tạo dựng cho bản thân một cách sống độc lập sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ. Dù bạn là tân cử nhân sắp ra trường hay là mới bước vào ngưỡng cửa đại học thì những mẹo nhỏ sau đây đều có thể giúp ích cho cuộc sống của chính bạn đó.

Tại sao sinh viên cần quản lý tài chính hiện nay?

Quản lý tài chính cá nhân là công việc mà hầu hết mọi công dân hiện đại nên trang bị cho chính bản thân. Đối với sinh viên, việc xây dựng cho mình về thói quen chi tiêu, tiết kiệm hợp lý là cần thiết để duy trì cuộc sống vừa học vừa làm.

Nếu như bạn là sinh viên đi học xa nhà thì sự hỗ trợ kịp thời từ phía của cha mẹ cho các tình huống cấp bách lại càng khó khăn.

3 meo ve quan ly tai chinh hieu qua cho sinh vien hien nay1

Hơn nữa, không phải gia đình nào cũng có điều kiện về tài chính để có khoản dư nhất định cho con cái. Chính vì vậy, là những người trẻ hiện đại, bạn hãy tự hình thành nếp sống độc lập từ bước đầu là quản lý tài chính cá nhân.

Việc quản lý tốt về tài chính cá nhân sẽ giúp sinh viên có một cuộc sống giản dị hài hòa, thoải mái trong tinh thần từ đó dễ dàng tập trung cho việc học cũng như sẵn sàng để trải nghiệm những điều mới mẻ. Mặt khác, tiết kiệm là một bước thiết yếu trong việc quản lý tài chính giúp tạo ra bàn đạp cho bạn trong những dự định tương lai sau khi tốt nghiệp.

3 mẹo về quản lý tài chính hiệu quả cho sinh viên

3 mẹo về quản lý tài chính hiệu quả cho sinh viên hiện nay mà các bạn sinh viên nên tham khảo!!!

1- Kiểm soát về các khoản chi tiêu

3 meo ve quan ly tai chinh hieu qua cho sinh vien hien nay2

Sẽ thật thiếu khoa học nếu như bạn không duy trì thói quen ghi chép lại những khoản tiền mình đã chi tiêu. Vì bạn sẽ không thể kiểm soát được nguồn tiền của mình nếu như không nắm rõ bản thân đã chi tiêu vào các vấn đề gì.

Việc kiểm soát về các khoản chi tiêu sẽ giúp cho bạn thống kê đầy đủ thói quen sinh hoạt tiền bạc từ đó hiểu được tình hình “sức khỏe” tài chính để có thể lên phương án chi tiêu sao cho phù hợp nhất.

Xem Thêm : Dịch vụ cầm đồ chất lượng cao tại TPHCM

2 – Sắp xếp về các khoản chi tiêu theo mức độ cần thiết

Một cách để các bạn có thể quản lý tài chính nhanh & hiệu quả đó chính là hãy sắp xếp chúng theo mức độ cần thiết.

Chẳng hạn khi bạn nhận được số tiền gửi hàng tháng từ gia đình, bạn hãy liệt kê các khoản cần thiết phải ưu tiên để chi tiêu trước (tiền thuê nhà, học phí, xăng xe, tiền ăn mỗi ngày,…) và sau đó mới đến các khoản phụ có thể xê dịch (mua sắm, vui chơi,…).

3 meo ve quan ly tai chinh hieu qua cho sinh vien hien nay3

Nếu như biết cách sắp xếp khoa học việc chi tiêu thì chắc chắn bạn sẽ rút ra được ưu điểm của phương pháp này để củng cố cho kế hoạch quản lý về tài chính.

Sau khi sắp xếp về các khoản cần chi tiêu theo mức độ cần thiết, tiếp đó bạn hãy thử lập một danh sách tính toán sự cân đối trong tài chính.

3 – Sử dụng về ứng dụng quản lý tài chính

3 meo ve quan ly tai chinh hieu qua cho sinh vien hien nay13

Nếu như bạn cảm thấy vẫn chưa an tâm về khả năng quản lý tài chính của bản thân, hãy thử kết hợp thêm về những ứng dụng quản lý tài chính. Một mô hình ngân hàng số thế hệ mới bao gồm nhiều các tính năng thông minh.

Tạo thêm thu nhập tài chính bằng việc làm thêm

Một nguyên lý đơn giản trong cân đối về tài chính cá nhân là gia tăng phần thu nhập. Những công việc phổ biến dành cho các bạn sinh viên Đại học dưới hình thức part-time hoặc thậm chí là full-time mà ngay từ năm nhất có mức thu nhập từ khoảng 18.000đ/h có thể tham khảo:

3 meo ve quan ly tai chinh hieu qua cho sinh vien hien nay6

– Gia sư;

– Nhân viên thu ngân

Xem Thêm : Chỗ cầm xe không giấy nhận cầm hiện nay?

– Nhân viên lễ tân, phục vụ quán cafe, trà sữa

– Nhân viên về nghiên cứu thị trường

– Nhân viên nhập liệu

– Tài xế công nghệ, shipper

– Người mẫu ảnh, PG

Tuy nhiên, trước khi quyết định về việc làm thêm bạn nên có một chiến lược tìm kiếm và apply những công việc có mức thu nhập cao hoặc là có cơ hội trau dồi kỹ năng trong lĩnh vực mà bạn đang theo học. Chính kinh nghiệm thực tế từ những công việc làm thêm sẽ góp phần gia tăng về giá trị bản thân sau khi tốt nghiệp đại học.

3 meo ve quan ly tai chinh hieu qua cho sinh vien hien nay8

Vay tiền sinh viên nhanh chóng tại hotrotaichinh.com.vn

Trong quãng đời sinh viên chắc hẳn có không ít lần bạn gặp khó khăn về vấn đề tài chính vì cần tiền để đóng tiền học phí, tiền nhà, tiền sinh hoạt, mua về dụng cụ học tập,…?

Vậy thì cần phải làm sao đây? Tại sao không sử dụng ngay các dịch vụ cho vay tiền sinh viên online? Đảm bảo bạn sẽ nhận được tiền vay ngay trong ngày mà không cần phải chứng minh tài chính, không cần tài sản thế chấp và cũng không cần về người bảo đảm.

3 meo ve quan ly tai chinh hieu qua cho sinh vien hien nay11

Vay tiền sinh viên chính là dịch vụ cho vay được hotrotaichinh.com.vn triển khai dành riêng cho các đối tượng sinh viên đang theo học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam.

Mục đích của dịch vụ này là để có thể giúp cho các bạn sinh viên vượt qua được về khoảng thời gian khó khăn để tiếp tục việc học tập của mình. Đây thực sự chính là một dịch vụ hỗ trợ hữu ích với nhiều bạn sinh viên, nhất là sinh viên xa nhà và có hoàn cảnh khó khăn.

Những câu hỏi thường gặp

Đối tượng vay vốn sinh viên hiện nay?

Đối tượng được vay vốn là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiện đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các trường dạy nghề khác.
Hotrotaichinh.com.vn cho vay tiền sinh viên có an toàn không?
Hotrotaichinh.com.vn cho vay tiền sinh viên an toàn nhanh chóng lãi suất thấp cho các bạn sinh viên hiện nay
Về thời hạn để trả nợ vay tiền sinh viên hiện nay?
Thời hạn trả nợ được quy định rõ ràng ở trong hợp đồng. Tuy nhiên các sinh viên được hỗ trợ trả nợ khi đã ra trường và có việc làm.

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức