Những lưu ý khi lựa chọn về tổ chức cho vay tài chính

Những lưu ý khi lựa chọn về tổ chức cho vay tài chính

Cho vay tài chính còn được hiểu như là cho vay tín dụng dường như là giải pháp đầu tiên mà mọi người tìm đến mỗi khi họ có nhu cầu về tiêu dùng cá nhân hay là cần vốn kinh doanh vì tính chất đơn giản – nhanh chóng của nó. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về vay tài chính là gì và những điều cần lưu ý khi vay hay chưa?

Cho vay tài chính là gì hiện nay?

Vay tài chính hay còn được gọi là vay tín dụng, được hiểu như là hình thức người đi vay tiền không cần phải thế chấp tài sản cũng như không cần phải có người bảo lãnh cũng như những hình thức vay tiền thế chấp truyền thống.

Bạn Đang Xem: Những lưu ý khi lựa chọn về tổ chức cho vay tài chính

nhung luu y khi lua chon ve to chuc cho vay tai chinh6

Đây là cách thức cho vay chủ yếu dựa vào uy tín của các khách hàng khi đủ năng lực tài chính có thể thanh toán được về các khoản nợ theo đúng quy định đã đề ra và bên cho vay sẽ quyết định để xét duyệt hồ sơ hay không. Đến với vay tài chính, thì bạn chỉ cần trải qua một vài bước thẩm định đơn giản thì bạn đã có được về khoản vay mà mình mong muốn.

Hiện nay, đã có rất nhiều tổ chức tài chính được hình thành nhằm mục đích cung cấp đến người dùng những gói cho vay đa dạng.

Và mỗi nơi cũng sẽ có những điều khoản cũng như thủ tục vay khác nhau, tuy nhiên – cho dù bạn có vay ở bất cứ nơi đâu và bất cứ hình thức vay nào, dù là thế chấp hay tín chấp cũng đều phải nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ về các loại giấy tờ trước khi được xét duyệt.

Hầu như những loại giấy tờ cần phải chuẩn bị khi đi vay tài chính rất phức tạp cũng như là thời gian xét duyệt hồ sơ khá lâu.

nhung luu y khi lua chon ve to chuc cho vay tai chinh2

Nhưng sẽ không quá khó nếu như bạn dành thời gian tìm hiểu những thủ tục của nhiều công ty tài chính. Để không mất thời gian, bạn có thể tìm đến tổ chức cho vay hotrotaichinh.com.vn – tại nơi đây chỉ cần những thủ tục về giấy tờ đơn giản thì có thể nhanh chóng nhận được nguồn vốn không quá 24h.

Đến với những công ty tài chính khác người đi vay có thể sẽ thấy rất “phiền toái” khi phải chuẩn bị nhiều hồ sơ, tuy nhiên khi đến với hotrotaichinh.com.vn bạn đơn giản chỉ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

–          Chứng minh nhân dân của người vay

–          Sổ hộ khẩu

–          Một trong các giấy tờ như bảng lương, hoá đơn tiền điện/nước trong 3 tháng và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Lựa chọn về công ty cho vay tài chính

Xem Thêm : Dịch vụ vay tiền bằng CMND và bằng lái xe TpHCM

Những lưu ý khi lựa chọn về tổ chức cho vay tài chính hiện đang được rất nhiều người quan tâm.

Với những ưu điểm của hình thức này, không có gì ngạc nhiên khi hình thức cho vay tiền này ngày càng trở nên phổ biến. Ngày càng nhiều ngân hàng và công ty tài chính kinh doanh loại hình cho vay tiền này.

nhung luu y khi lua chon ve to chuc cho vay tai chinh7

Đứng trước một thị trường với quá nhiều các doanh nghiệp cung cấp cùng 1 loại sản phẩm thì người đi vay nên nghiên cứu cũng như cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định vay của bất kỳ tổ chức nào hiện nay. Dù cho bạn quyết định vay từ ngân hàng hay là bất kỳ tổ chức tài chính nào khác, thì hãy lưu ý về một số điều sau trước khi vay nhé:

  • Lưu ý 1: Hãy lựa chọn tổ chức nào có các hình thức cho vay tiền đa dạng: từ cho vay theo hộ kinh doanh, đến mức thu nhập hay hợp đồng lao động mà không cần phải thông qua nhiều bước xét duyệt, thẩm định về hồ sơ phức tạp, không cần chứng minh về tài sản rườm rà.
  • Lưu ý 2: Ưu tiên về những tổ chức có thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng.
  • Lưu ý 3: Đây chính là lưu ý quan trọng nhất. Bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về tổ chức tài chính mà bạn đang có ý định đi vay, chỉ nên chọn về công ty tài chính hợp pháp và uy tín để được tư vấn rõ ràng và đảm bảo không bị mất dữ liệu thông tin cá nhân cũng như gặp về những “rủi ro” về lãi suất sau khi vay tiền

Nghiên cứu kỹ về hợp đồng trước khi ký kết vay

Sau khi đã lựa chọn về loại hình và lãi suất khi vay tiêu dùng qua công ty tài chính, người vay cần đọc kỹ về các điều khoản trong hợp đồng.

nhung luu y khi lua chon ve to chuc cho vay tai chinh8

Điều này cũng là vô cùng cần thiết vì thực tế nhiều người chỉ chú ý đến việc mình sẽ được vay bao nhiêu tiền, sản phẩm mà mình sẽ được sở hữu như thế nào mà không đọc kỹ các điều khoản.

Và không ít người không chú ý lắng nghe khi được nghe tư vấn hoặc là nghe tư vấn không hiểu cũng không hỏi lại dẫn đến thực hiện sai và tỏ ra bất mãn và nghĩ là mình bị “cài bẫy”.

Vậy nên chỉ có nghe tư vấn vấn và đọc kỹ thì những người vay tiêu dùng mới hiểu cách tính lãi suất ra sao, thời gian trả nợ sẽ như thế nào, khi quá hạn thì nộp lãi như thế nào,..

nhung luu y khi lua chon ve to chuc cho vay tai chinh1

Trên thực tế, thì bản gốc hợp đồng luôn được cả 2 bên lưu giữ và cho phép hủy hợp đồng nếu người vay suy nghĩ lại hoặc là thấy chưa sẵn sàng để vay. Điều này thường được thực hiện tại các công ty tài chính uy tín nhằm để đảm bảo về quyền lợi cho khách hàng.

Những lưu ý khi quyết định vay tài chính hiện nay

Khi có nhu cầu và ý định về vay tiền từ bất kỳ tổ chức tài chính nào từ ngân hàng cho đến những công ty tài chính, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ rất nhiều vấn đề.

Đầu tiên là tìm hiểu thật kĩ về các quy định và điều khoản của tổ chức mà bạn định vay tiền. Ngoài ra, thì bạn nên chắc chắn về độ uy tín và tin cậy của tổ chức tài chính này. Đây chính là điều tiên quyết trước khi đưa ra quyết định vay tiền nào.

Xem Thêm : Dịch vụ cầm điện thoại iphone 7 Plus

nhung luu y khi lua chon ve to chuc cho vay tai chinh4

Tiếp theo, bạn cần cân nhắc về khả năng tài chính hiện tại của bản thân. Bất kỳ 1 khoản vay nào đều đi kèm với lãi suất và số tiền lãi phải trả hàng tháng.

Hãy liên hệ với nhân viên của tổ chức tài chính và hỏi rõ ràng về các khoản bạn phải trả mỗi tháng và trả trong thời gian bao lâu. Sau khi đã tìm hiểu chắc chắn, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiêu chặt chẽ, đảm bảo mỗi tháng bạn đều có 1 khoản tiền để dành riêng cho việc chi trả khoản vay này để tránh trường hợp phải nộp tiền phạt, hay là dính phải nợ xấu.

Cho vay tài chính (cho vay tín dụng) chính là hình thức vay đáp ứng được nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng gia tăng ngày nay, vì không cần phải thế chấp tài sản mà bạn cũng có thể dễ dàng có được khoản tiền mình mong muốn.

Đây chính là phương pháp cho vay tiền với nhiều ưu điểm không thể chối cãi. Tuy nhiên, trước khi quyết định để vay tiền thì bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng cả về tổ chức cho vay và khả năng để chi trả của bản thân nữa nhé.

nhung luu y khi lua chon ve to chuc cho vay tai chinh6

Nếu bạn đang hoang mang vì không biết nên lựa chọn về tổ chức tài chính nào cho an toàn. Thì đừng lo lắng – Vì Hotrotaichinh.com.vn sẽ luôn là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn.

Là một trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam, Hotrotaichinh.com.vn luôn tự hào vì mang đến cho người tiêu dùng những dịch vụ tốt nhất với mức ưu đãi cạnh tranh và giải ngân nhanh nhất, giúp cho các khách hàng có thể nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn để phục vụ cho nhu cầu cần thiết của chính bản thân.

Những câu hỏi thường gặp

Lưu ý khi đã vay tín chấp thành công hiện nay?

Sau khi vay tín chấp thành công, bạn cũng cần “lên list” danh sách các công việc cần làm để tránh bị chậm trả nợ và gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Nên vay tiêu dùng tín chấp hay thế chấp hiện nay?

Vay tín chấp là hình thức vay tiền ngân hàng và các tổ chức tín dụng và được bảo đảm bằng sự tín nhiệm, không cần có tài sản thế chấp. Hình thức vay này có lãi suất cao hơn vay thế chấp (gấp 2 cho đến 3 lần) do rủi ro cao. Số tiền để phê duyệt về khoản vay thấp.

Vay thế chấp chính là hình thức vay tiền có tài sản đảm bảo để đảm bảo khả năng trả nợ giữa bên cho vay và bên đi vay khi có các tranh chấp xảy ra.

Do đó việc sử dụng về khoản vay nào phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố như số tiền bạn vay là bao nhiêu và bạn có tài sản để đảm bảo hay không, bạn đã từng vay vốn tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng nào hay chưa và lịch sử về tín dụng của bạn như thế nào, v.v…

Có nên vay tài chính hiện nay không?

Tùy vào nhu cầu và năng lực chi trả phí mà cân nhắc nên lựa chọn

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức