Những lưu ý khi vay tín chấp

Những lưu ý khi vay tín chấp

Bởi vì so với những loại hình thức cho vay tín chấp là tài sản thế chấp, các khoản vay tín chấp đang áp dụng lãi suất khá cao nếu không tìm hiểu thật kỹ. Điều này là do các khoản vay tín chấp thông thường thường sẽ có rủi ro cao hơn nhiều đối với ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp lãi suất và nhiều cách tính toán khác nhau. Hiện tại, có 2 hình thức cơ bản để tính lãi suất cho vay tín chấp khách hàng cần lưu ý để tính toán kỹ lưỡng.

vay tin chap 5 Copy
hỗ trợ tín dụng tại TPHCM

Lãi suất cố định được quy định ban đầu: Ngân hàng sẽ áp dụng cho bạn 1 mức lãi suất cho toàn bộ thời hạn cho vay trên tổng số tiền mà bạn được cho vay. Lãi suất sẽ được tính dựa trên số dư giảm dần: Lãi suất được tính dựa trên tổng số dư nợ. Dù bằng cách nào, ngân hàng sẽ cho bạn tất cả hai mức lãi suất này khá giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ các phương pháp tính toán, người vay sẽ chủ động hơn trong việc tính toán chính xác và thực hiện trả nợ đầy đủ hơn.

Bạn Đang Xem: Những lưu ý khi vay tín chấp

Đừng vội ký hợp đồng vay tín chấp nếu bạn chưa đọc kỹ

Xem Thêm : Những vấn đề cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng

Thỏa thuận là một việc rất quan trọng, vì vậy bạn nên dành thời gian để đọc và phân tích các điều khoản và những điều kiện áp dụng. Đặc biệt, hợp đồng có thỏa thuận về các chi phí phát sinh như các loại phí phạt thanh toán trễ, phí trả trước hoặc các phí để điều kiện gia hạn hợp đồng … Những khoản phí này có lẽ sẽ khá nhiều. Bạn nên học cách chủ động hơn trong việc nắm rõ việc thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình.

Lưu ý khi chọn ngân hàng

Cũng như việc lựa chọn đối tác kinh doanh, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều khoản và điều kiện của từng ngân hàng trước khi quyết định vay. Cần xem xét rất nhiều đến các lợi ích của việc sử dụng các khoản vay ngân hàng. So sánh các hình thức đăng ký trung gian để tìm đúng ngân hàng phù hợp nhất cho nhu cầu và hoàn cảnh của bạn.

Lưu ý đừng vay quá nhiều

Xem Thêm : Dịch Vụ Cầm Sim Số Đẹp Uy Tín TpHCM

Mặc dù hiện nay sẽ không có quy định nào về việc bạn có thể nhận được khoản vay tín chấp tại nhiều ngân hàng hay không. Bởi vì ngân hàng chỉ cho bạn vay khi khả năng trả nợ của bạn được xác minh chính xác và rõ ràng nhất. Nhưng nếu bạn vay từ nhiều ngân hàng một lúc, mặc dù bạn có thể trả hết nợ, nó vẫn bị đánh giá là tín dụng xấu và nhiều nơi đang vô tình gây áp lực tài chính cho chính bản thân bạn.

slide2 5110
hỗ trợ tín dụng tại TPHCM

Lưu ý tự cân nhắc trả nợ

Bạn nên đánh giá khả năng trả nợ của chính mình trước khi vay. Dựa trên thu nhập của chính bạn, bạn có thể xem xét số tiền mà bạn có thể trả cho ngân hàng khi thực hiện yêu cầu cho vay. Nếu bạn cảm thấy bị áp lực, bạn nên hạ hạn mức cho vay của mình cho phù hợp. Tìm đúng số tiền hợp lý sẽ giúp bạn có được một định hướng cho vay tốt hơn.

Lưu ý hồ sơ phải được chuẩn bị cẩn thận

Đừng quên hồ sơ vay ngân hàng của bạn là tiếng nói và khuôn mặt của bạn để phê duyệt ngân hàng. Nếu chỉ vì thiếu thông tin nhỏ hoặc quên một trong các điều kiện của ngân hàng, việc nộp lại đơn đăng ký sẽ khiến bạn mất thời gian. Do đó, vui lòng chuẩn bị đầy đủ và chính xác các thủ tục liên quan theo các điều kiện do ngân hàng quy định để được phê duyệt nhanh nhất.

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức