Vay tín chấp theo lương là gì hiện nay?

Vay tín chấp theo lương là gì hiện nay?

Những năm gần đây, giải pháp về tài chính “chi tiêu trước trả tiền sau” bằng vay tín chấp đã ngày càng được biết đến nhiều hơn. Trong đó vay tín chấp theo lương chính là hình thức được thế hệ trẻ lựa chọn nhiều nhất, bởi điều kiện vay dễ dàng và cách đăng ký khá là đơn giản.

Vay tín chấp theo lương là vay như thế nào?

Xã hội hiện nay, con người đang dần chạy đua cùng với thời gian, đôi khi chúng ta tự ngẫm liệu mình đã bỏ qua về những cơ hội, những sai lầm nào.

Bạn Đang Xem: Vay tín chấp theo lương là gì hiện nay?

Guồng quay số phận vốn khốc liệt, nhiều lúc các bạn không có nổi trong ví một đồng, có thể vì chưa kịp nhận lương hoặc là vì tiêu xài quá mức,… Hiểu được điều đó, có rất nhiều công ty tài chính cho vay đã ra đời nhằm giúp cho bạn hiện thực hóa nhu cầu cấp thiết này.

Vay tín chấp theo lương là gì hiện nay là điều mà còn rất nhiều người chưa nắm rõ về nó.

vay tin chap theo luong la gi hien nay1

Vay tiền tín chấp theo lương chính là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Đơn vị vay vốn như ngân hàng hay tổ chức tín dụng dựa vào uy tín và thu nhập căn cứ ở trên mức lương của các khách hàng để cho vay vốn.

Chính vì không cần tài sản đảm bảo nên các thủ tục về vay vốn rất đơn giản. Về khoản vay cũng được duyệt rất nhanh chóng. Nhiều đơn vị vay vốn duyệt giải ngân từ khoảng 4h đến 8h làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của khách hàng.

Ai có thể vay tín chấp bằng lương hiện nay?

Nếu như bạn đang là nhân viên, chuyên viên hay là cấp quản lý đang làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị nhà nước…và nhận lương hàng tháng bằng tiền mặt hoặc là chuyển khoản thì đều có thể nghĩ đến việc vay tín chấp theo lương khi cần tiền tiêu dùng cho chính bản thân, gia đình.

vay tin chap theo luong la gi hien nay9

Tuy nhiên, ngân hàng sẽ ràng buộc thêm về một số điều kiện về mức lương tối thiểu, thâm niên công tác, thời hạn hợp đồng.

Xem Thêm : Những điều cần biết để vay vốn sinh viên hiện nay

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau nhưng nhìn chung nếu như bạn đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu sau thì hoàn toàn có thể vay được:

 • Thu nhập tối thiểu từ khoảng 4 triệu đồng trở lên
 • Có hợp đồng lao động hoặc là quyết định bổ nhiệm
 • Tuổi từ 23 cho đến 60
 • Nhu cầu về sử dụng vốn vào các mục đích tiêu dùng hợp pháp như là cưới hỏi, mua sắm đồ dùng gia đình, du lịch, chữa bệnh….
 • Không có bị nợ quá hạn tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác

Vay tín chấp theo lương tối đa được bao nhiêu tiền hiện nay?

Bạn có thể được vay tối đa từ khoảng 10 đến 20 lần thu nhập theo bảng lương hàng tháng và không được quá 500 triệu đồng. Đây chính là mức cho vay tín chấp tối đa cao nhất hiện nay.

vay tin chap theo luong la gi hien nay2

Tuy nhiên vì vay tín chấp có mức độ rủi ro cao nên rất ít đơn vị cho vay đến khoảng 500 triệu. Mức cho vay phổ biến trong khoảng từ 200 triệu tới 300 triệu đồng đối với 1 khách hàng.

Đơn vị về cho vay sẽ căn cứ trên hồ sơ khách hàng cung cấp, nhu cầu sử dụng vốn và lịch sử tín dụng để quyết định về số tiền vay vốn đối với từng khách hàng.

Thường thì những khách hàng làm ở những doanh nghiệp ở nước ngoài, tập đoàn lớn, cơ quan nhà nước và nhận lương chuyển khoản sẽ được xét duyệt ở mức vay cao hơn.

Những lợi ích của hình thức vay tín chấp theo lương hiện nay

Nếu như đã quyết định lựa chọn hình thức vay tiền qua bảng lương, vay Ngân hàng theo bảng lương, liệu bạn có biết hết về những tiện ích vượt trội mà hình thức vay tiền này mang lại không?

vay tin chap theo luong la gi hien nay3

– Về điều kiện vay: So với các hình thức vay tiền khác hiện nay, vay tín chấp theo lương khá là đơn giản, dễ dàng, bạn chỉ cần cung cấp về CMND, bảng lương và các loại giấy tờ liên quan khác là đã có thể vay tiền một cách nhanh chóng rồi đấy!

– Quy trình vay: Nhanh chóng, và có thể đăng ký thông qua hình thức trực tuyến cực kỳ tiện lợi, không phải mất công sức đến trực tiếp tại các địa chỉ cho vay.

– Phê duyệt về khoản vay: Vì là vay tín chấp (vay tiền dựa vào sự uy tín giữa các chủ thể) nên hình thức về vay này không cần thủ tục rờm rà, chỉ mất từ 30 phút hoặc chậm nhất là trong ngày thì bạn đã có thể nhận được tiền.

Xem Thêm : Vay tín chấp mua xe ô tô

– Hạn mức vay cao và lãi suất vay ưu đãi: Như đã đề cập ở trên, thu nhập của bạn càng cao thì hạn mức vay qua lương cũng sẽ càng lớn. Vì thế, mà lãi suất cũng rất linh hoạt, rất tiện lợi để thanh toán, phù hợp với đa đối tượng hiện nay.

– Thời hạn thanh khoản: Thời hạn vay của hình thức này khá lâu và có thể lên đến 60 tháng. Do đó, vay tiền qua lương sẽ không tạo ra áp lực trả nợ quá lớn cho người vay.

Vì sao vay tín chấp theo lương ngày càng được ưa chuộng hiện nay?

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay được nhiều người tiêu dùng lựa chọn do có nhiều ưu điểm thuận tiện cho người vay như:

vay tin chap theo luong la gi hien nay6

 • Hồ sơ vay đơn giản: ngoài về những giấy tờ cơ bản như chứng minh thư, sổ hộ khẩu/bằng lái xe. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị thêm về Bảng lương/ Phiếu lương/ Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần đây nhất.
 • Hạn mức về giải ngân của hình thức vay tín chấp qua lương khá cao, lên đến 100 triệu đồng.
 • Thời gian duyệt vay nhanh từ khoảng 3-5 ngày cùng với lãi suất được hỗ trợ ở mức thấp (chỉ từ 1,58%/tháng).

Những câu hỏi thường gặp

Vay theo lương chuyển khoản là gì hiện nay?

Đây chính là hình thức vay dựa vào sao kê tài khoản ngân hàng trả lương của bạn. Đơn vị cho vay sẽ căn cứ vào bảng sao kê lương của bạn trong 3 tháng gần nhất để tư vấn hoàn thiện về hồ sơ, ký hợp đồng và duyệt khoản vay.

Công thức tính lãi suất hiện nay?

Lãi phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay* Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng

Điều kiện khi vay về tín chấp theo lương ?

 • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 18-60
 • Có về Hợp đồng lao động chính thức
 • Thời gian làm việc tại Đơn vị hiện tại tối thiểu là 3 tháng (bao gồm cả về thời gian thử việc)

Hình thức để thanh toán vay trả góp theo lương hiện nay?

Hình thức thanh toán của gói sản phẩm để vay trả góp theo lương khách hàng có thể lựa chọn: Trả góp theo ngày và theo tháng. Nếu như khách hàng thanh toán nợ gốc trước thời hạn thì chúng tôi sẽ có chính sách ưu đãi riêng cho trường hợp này.

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức