Có nên mua xe máy thanh lý tại các tiệm cầm đồ hiện nay

Có nên mua xe máy thanh lý tại các tiệm cầm đồ hiện nay

Rất nhiều người kinh tế eo hẹp thường phải chọn cách mua xe máy cũ ở tiệm cầm đồ để có mức giá rẻ hơn, tuy nhiên không phải ai cũng sẽ mua được một chiếc xe tốt và hợp pháp.

Hiện nay, khi mua xe máy tại các tiệm cầm đồ nếu may mắn bạn sẽ mua được một chiếc xe chất lượng cao với mức giá rẻ hơn mặt bằng xe cũ rất nhiều. Nhưng nếu như không may thì điều ngược lại sẽ đến với bạn, rất có thể đó là một chiếc xe chất lượng kém hoặc xe không hợp pháp.

Xe thanh lý tiệm cầm đồ là gì hiện nay?

Xe thanh lý của cửa hàng cầm đồ chính là các loại xe cũ đã qua sử dụng bị mang đi cầm cố. Những chiếc xe này sẽ bị tiệm cầm đồ bán để thanh lý khi đã quá thời hạn thanh toán khoản vay thế chấp rất lâu mà chủ xe không đến để chuộc lại xe. Thường thì xe sẽ bị thanh lý khi số tiền lãi đã bị vượt quá cả số tiền gốc cho vay.

Bạn Đang Xem: Có nên mua xe máy thanh lý tại các tiệm cầm đồ hiện nay

co nen mua xe may thanh ly tai cac tiem cam do hien nay1

Những chiếc xe giá rẻ của các tiệm cầm đồ thường thì chất lượng của xe cũng còn rất tốt và được bán với giá thành rất rẻ so với những chiếc xe cùng loại được bán ở bên ngoài thị trường.

Đây cũng chính là lý do mà những chiếc xe thanh lý của tiệm cầm đồ được rất nhiều người quan tâm và chú ý đến khi có nhu cầu mua xe để đi lại. Tuy nhiên thì việc mua xe giá rẻ của tiệm cầm đồ cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, chính vì vậy mà bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn thực hiện việc mua bán này.

Ưu điểm khi mua xe máy thanh lý tại các tiệm cầm đồ hiện nay

Có nên mua xe máy thanh lý tại các tiệm cầm đồ hiện nay mang lại về mặt ưu điểm rất tốt.

Làm các hợp đồng mua bán để cho các chủ cửa hàng bị ràng buộc về mặt pháp lý nhất định khi xe không có giấy tờ hoặc là giấy tờ xe bị giả mạo. Như vậy thì bạn sẽ yên tâm hơn về mặt pháp luật của các giấy tờ xe

co nen mua xe may thanh ly tai cac tiem cam do hien nay2

Về hợp đồng mua bán về tài sản xe máy, bạn cũng có thể xác lập trực tiếp với chủ xe. Nếu không liên hệ được trực tiếp với chủ xe, thì bạn có thể làm hợp đồng  về mua bán xe trực tiếp với các chủ tiệm cầm đồ. Sau khi hoàn thành về thủ tục mua xe máy và các giấy tờ cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ mua xe máy tại cơ quan công an cấp huyện hoặc là cấp tỉnh có thẩm quyền tại tùy nơi bạn sinh sống.

Những rủi ro bạn có thể gặp khi mua xe thanh lý giá rẻ ở tiệm cầm đồ hiện nay

Mua phải loại xe không chính chủ, xe ăn cắp

Xem Thêm : Dịch vụ cầm đồ điện thoại là gì hiện nay?

Các loại xe được mang đến tiệm cầm đồ thường được tập hợp từ rất nhiều tỉnh thành của cả nước ta. Vì vậy sẽ rất khó khăn để cho bạn có thể xác minh nguồn gốc của chiếc xe.

Ở một số tiệm cầm đồ họ sẽ không quan tâm nhiều đến về nguồn gốc hay là giấy tờ của xe bị mang đi cầm cố. Tiệm cầm đồ sẽ chỉ quan tâm về đến việc họ có thể cho cần được giá rẻ với mức lãi suất họ mong muốn thôi.

co nen mua xe may thanh ly tai cac tiem cam do hien nay5

Chính vì điều này sẽ dẫn đến việc những chiếc xe thanh lý ở tiệm cầm đồ thường sẽ là xe không giấy tờ hoặc xe không chính chủ. Nhiều trường hợp bạn sẽ mua phải xe bị ăn cắp điều này sẽ mang lại nhiều rắc rối liên quan đến cả pháp luật cho bạn.

Pháp Luật Việt Nam hiện hành nghiêm cấm về các hành vi chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của chiếc xe của tiệm cầm đồ mình định mua để không bị dính phải các rắc rối không đáng có.

Mua phải loại xe kém chất lượng

Khi xe được mang đi để cầm cố thì tiệm cầm đồ sẽ kiểm tra chất lượng và hình thức của chiếc xe để định giá cho vay để thế chấp tài sản. Tuy nhiên cũng không phải tiệm cầm đồ nào cũng thực sự hiểu biết hết về các loại xe để kiểm tra chính xác được chất lượng của chiếc xe.

co nen mua xe may thanh ly tai cac tiem cam do hien nay7

Nhiều cửa tiệm cầm đồ chỉ đánh giá về mặt hình thức mà để định giá cho chiếc xe. Vì vậy vẫn có những chiếc xe kém chất lượng vẫn được tiệm cầm đồ nhận.

Trước khi mua xe ở tiệm cầm đồ thì bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng của xe, để không bị tưởng mua được xe với giá rẻ nhưng thực tế lại thành đắt vì xe sẽ có chất lượng quá kém.

Thủ tục sang tên khi đi mua xe ở tiệm cầm đồ

co nen mua xe may thanh ly tai cac tiem cam do hien nay8

Xem Thêm : Dịch vụ cầm xe ô tô tại TPHCM 2021

Khi mua xe thanh lý giá rẻ ở tiệm cầm đồ bạn cần nên làm giấy đăng ký xe mới để tránh gặp phải các trường hợp rủi ro sau khi đã mua xe. Khi tiến hành để làm thủ tục sang tên chuyển nhượng xe bạn cũng sẽ tránh được trường hợp mua phải xe không chính chủ hoặc xe ăn cắp.

Để tiến hành là thủ tục sang tên xe mua ở tiệm cầm đồ bạn cần mang theo các loại giấy tờ như sau:

  • Giấy đăng ký của xe bản gốc, biển số xe
  • Giấy chuyển nhượng về quyền sử dụng xe của chủ xe
  • Giấy chuyển nhượng về quyền sử dụng xe của tiệm cầm đồ
  • Sổ hộ khẩu của chính bạn
  • CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu của chính bạn

Những câu hỏi thường gặp

Tiệm cầm đồ thanh lý xe có nên mua hay không?

Chất lượng của xe tốt và giá bán rẻ là những điểm cộng cực kỳ có lợi cho dịch vụ mua bán xe thanh lý giá rẻ của các tiệm cầm đồ. Nhưng đó chỉ là một điều kiện cần nhưng chưa đủ để bạn có thể quyết định có nên hay là không nên khi mua xe ở tiệm cầm đồ.

Việc mua xe giá rẻ của tiệm cầm đồ ô tô hay cửa hàng cầm xe máy thanh lý, sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, rắc rối và đôi khi là có thể sẽ liên quan đến cả pháp luật.

Mua xe giá rẻ của tiệm cầm đồ thanh lý có hợp pháp hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi mua xe thanh lý của tiệm cầm đồ có hợp pháp không, đó chính là có hợp pháp. Theo Điều luật 309 của Bộ Luật Dân Sự năm 2015 có quy định về việc mua bán xe của tiệm cầm đồ được coi là hợp pháp, khi có hợp đồng thỏa thuận đối với chủ xe.

Tiệm cầm đồ sẽ có quyền để bán chiếc xe nếu bên chủ xe không hoàn trả khoản vay theo đúng với thỏa thuận trong bản hợp đồng.

Bạn vẫn có thể làm hợp đồng về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng của chiếc xe với tiệm cầm đồ như các giao dịch mua bán xe bình thường.

Chi phí sang tên khi mua xe máy thanh lý tại các tiệm cầm đồ hiện nay?

Hiện nay đối với các trường hợp sang tên các loại giấy tờ liên quan đến xe máy đối với trường hợp cấp lại các loại giấy đăng ký biển số có mức giá từ khoảng: 50.000 đồng / lần / xe. Đối với trường hợp cấp lại các giấy đăng ký không có biển số sẽ có mức giá từ khoảng: 30.000 đồng / lần / xe.

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức