Tiệm cầm đồ xe máy là gì hiện nay

Tiệm cầm đồ xe máy là gì hiện nay

Xe máy vốn là loại tài sản quen thuộc, được người dân tại TpHCM sử dụng rất nhiều, làm phương tiện để đi lại, và đôi khi cần giải quyết khó khăn tài chính thì xe máy cũng là vật dụng được mang cầm nhiều nhất. Rất dễ dàng để tìm ra được một cơ sở nhận cầm đồ xe máy vì có hàng ngàn tiệm cầm đồ như thế mọc lên như nấm tại tphcm, thậm chí, có những nơi còn chỉ nhận cầm cố về xe máy mà thôi.

Tuy nhiên, giữa hàng ngàn các tiệm cầm đồ như thế thì tiệm cầm xe máy thực sự uy tín lại thường không quá nhiều. Không hiếm về các trường hợp mất xe, bị luộc xe, bị bán xe vì khách hàng chẳng may cầm đồ tại các cơ sở trá hình, không uy tín. Bên cạnh đó, rất nhiều khách hàng nghĩ cầm xe máy rất đơn giản, mà không chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết để cầm, và dẫn đến không thể cầm được.

Khái niệm về tiệm cầm đồ xe máy

Tiệm cầm đồ xe máy là gì hiện nay là câu hỏi mà hiện nay vẫn còn một số người vẫn đang thắc mắc.

Với thị trường hiện nay, hầu hết thì ai ai cũng sở hữu tài sản là xe gắn máy, ngoài về mục đích phục vụ cho nhu cầu đi lại và sử dụng của bạn thì xe máy có thể giúp cho bạn những lúc khó khăn như là mang chiếc xe máy của mình đi cầm cố để vay một số tiền phục vụ cho mục đích cá nhân của chính bạn.

Tiệm cầm đồ xe máy là một hoạt động kinh doanh cung cấp các giải pháp tài chính nhanh chóng cho các khách hàng. Tuy nhiên, với số lượng tiệm cầm đồ xe máy khổng lồ xuất hiện khắp nơi như hiện nay, và đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM bạn cũng sẽ có thể dễ dàng tìm được một địa chỉ uy tín.

Chúng ta cũng đều sẽ thường thấy về những bảng hiệu cầm đồ với tỷ lệ lãi suất như 1%, 2%, hoặc các cửa hiệu cầm đồ có mức lãi suất cực kỳ thấp. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng không có tiệm dịch vụ cầm đồ xe máy nào hỗ trợ cho bạn cầm đồ với tổng lãi suất ở mức thấp đến như vậy.

Tiệm cầm đồ xe máy cần phải có hợp đồng rõ ràng với khách hàng

Hợp đồng cầm cố chính là một cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi tiến hành cầm đồ. Bạn có quyền đề nghị các tiệm cầm đồ xe máy phải cung cấp về hợp đồng pháp lý cho bạn để tránh những rắc rối nhiều thứ về sau.

Hãy nhớ rằng, những cơ sở cầm đồ uy tín, minh bạch sẽ luôn luôn có hợp đồng cầm cố rõ ràng, tạo sự yên tâm cho khách hàng. Nội dung ở trong hợp đồng pháp lý luôn đầy đủ về quyền và nghĩa vụ đầy đủ của hai bên, có giá trị về pháp lý rõ ràng, đúng theo các quy định của pháp luật hiện nay.

Tại các cửa hiệu cầm đồ xe máy có niêm phong xe không hiện nay?

Nếu như bạn muốn chiếc xe máy của mình được niêm phong hoàn toàn và không bị chiếm dụng hay là các loại xe còn lại không bị thay thế, thì hãy tìm cho mình về một địa chỉ cầm đồ uy tín mà bạn tin tưởng được.

Kiểm tra kỹ xem tại các cửa hàng có nơi cất giữ về tài sản của mình như thế nào, khi cầm đồ có được niêm phong giấy tờ hay là các vật dụng cần thiết cho việc niêm phong đầy đủ hay không?

Có bảo hiểm tài sản nếu như xảy ra sự cố cho tài sản của mình hay là không? Nếu câu trả lời là “CÓ”, bạn có thể tin tưởng nơi bạn sẽ tiến hành quá trình về cầm đồ của mình

Định giá về xe máy tại tiệm cầm đồ xe máy bao nhiêu hiện nay?

Trên thực tế, về các quy trình định giá về tài sản cũng sẽ được thực hiện chuyên nghiệp nhất bởi có các đội ngũ chuyên viên, am hiểu về tài sản và có khả năng thẩm định giá trị chính xác nhất với đầy đủ chất lượng xe máy của bạn để đưa ra được mức giá thành cầm cố phù hợp nhất hiện nay.

Thông thường, thì những người thẩm định sẽ căn cứ vào đời xe thuộc năm nào, tình trạng xe cũ hay mới, chất lượng xe của xe có còn nguyên hay không, giá thành xe trên thị trường hiện nay.

Những người cầm đồ không uy tín sẽ thường không có các thẩm định viên chuyên nghiệp như vậy, họ thường định giá theo quán tính của chính mình, dựa vào nhu cầu cần tiền hiện tại của khách, và biển số tỉnh thì sẽ dễ bị để hạ giá trị của xe.

Thủ tục cầm đồ xe máy cần những gì hiện nay?

Xe máy chính là một tài sản có giá trị, mỗi chiếc xe đều có chủ sở hữu riêng, do đó khi cầm xe bạn nên chuẩn bị cho mình về những giấy tờ cần thiết như:

  • Chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân: Bạn biết đấy, giấy tờ tùy thân chính là thứ thiết yếu nhất mà bạn luôn phải có để chứng minh quyền sở hữu về chiếc xe mà mình sẽ cầm.
  • Cà vẹt: Bạn chỉ cần mang theo cà vẹt bản gốc hay là bản photo có công chứng đối với những chiếc xe đang trong quá trình mua trả góp, nếu như không có cà vẹt bạn sẽ rất khó để được xét duyệt hồ sơ.
  • Sổ bảo hành: Bạn cũng nên cầm theo sổ bảo hành khi đi cầm đồ xe máy bởi nó sẽ giúp bạn vay tiền với hạn mức cao hơn nữa.

Sau khi giấy tờ đã được chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy tìm cho mình về một địa chỉ cầm xe máy uy tín, chất lượng để cầm đồ.

Kinh nghiệm cầm cố xe máy an toàn, lãi suất thấp hiện nay

Hiện nay, với số lượng tiệm cầm đồ cực lớn, không khó để bạn có thể cầm về một chiếc xe máy. Tuy nhiên, không phải tất cả các cửa hàng cầm đồ đó đều đảm bảo về uy tín, chất lượng. Họ bất chấp đưa ra mức lãi suất cao, và luộc đồ của khách hàng để có thể thu lợi nhanh nhất.

Do đó, các khách hàng cần phải cẩn trọng trong quá trình chọn tiệm cầm đồ xe máy có mức lãi suất thấp, đảm bảo sự tin tưởng. Những đơn vị cầm đồ chuyên nghiệp sẽ biết cách về định giá chính xác tài sản của bạn với mức lãi suất cực tốt. Bên cạnh đó, thì họ còn có những gói bảo hiểm xe, kho bãi bảo quản và niêm phong tài sản một cách cẩn thận nhất.

Hợp đồng cầm đồ cũng được ghi rõ ràng theo từng điều khoản, mức lãi suất để đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi của cả 2 bên. Trước khi ký vào hợp đồng bạn hãy đọc kỹ để tránh xảy ra về những rủi ro không đáng có.

Những câu hỏi thường gặp

Khi làm thủ tục cầm đồ có bị mất phí nào hay không ?

Tùy vào những nơi khách hàng mang đến mà sẽ có những khoản phí đề làm hồ sơ, nhưng một số nơi sẽ không cần loại phí này

Lãi suất về cầm đồ xe máy hiện nay có cao không ?

Lãi suất cầm đồ hiện nay luôn được quy định cụ thể và trao đổi rõ ràng đối với khách hàng khi cầm cố

Tôi có thể cầm đồ xe máy ở đâu uy tín hiện nay ?

Bạn có thể mang xe máy đến các dịch vụ cầm đồ lớn để được thẩm định giá nhanh chóng và tiến hành việc cầm đồ