Thời điểm thích hợp để Vay tiền mua nhà?

Thời điểm thích hợp để Vay tiền mua nhà?

Thời điểm thích hợp để Vay tiền mua nhà?

Việc vay tiền mua nhà ở xã hội đối với người dân hiện nay không còn quá xa lạ nữa ! Câu hỏi đặt ra ở đây là nên vay mua nhà khi nào là hợp lý nhất. Vay mua nhà đất là hình thức người đi vay thế chấp ngôi nhà muốn mua, tài sản cho ngân ngân hàng để vay tiền mua nhà đất tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Bạn đang có ý định mua nhà nhưng không đủ tiền để chi phí mua nhà ?

Bạn Đang Xem: Thời điểm thích hợp để Vay tiền mua nhà?

Bạn cần đầu tư đất đai nhưng cần thêm một khoản tiền mới đủ ?

Vậy thì vay tiền mua nhà đất lãi suất cực thấp trong dịp cuối năm này là lựa chọn thông minh nhất cho bạn đấy.

Bạn biết đấy, không phải ai cũng đủ điều kiện mua cho mình một căn nhà, đa số hàng vạn người dân vẫn ở thuê, ở mướn làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội – TPHCM. Đối với họ thì ước mơ về một căn hộ, ngôi nhà cho riêng mình là điều khó khăn, đó là một trực trạng bế tắc hiện nay tại nước ta.

Chính sách ưu đãi lớn khi vay tiền mua nhà ở xã hội hiện nay

Có thể nói tất cả người dân lao động có thu nhập trung bình thấp đang cần có nhiều cơ hội hơn nữa sự hỗ trợ từ ngân hàng cho vay mua nhà là điều cần thiết nhất hiện nay.

Xem Thêm : Vay tiền bằng icloud iphone an toàn nhanh chóng 2022

Theo Nghị định 100/2015 về phát triển nhà ở xã hội, các ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước phải dành ít nhất 3% dư nợ để cho vay mua nhà ở giá rẻ và lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường trong từng thời kỳ. Thực tế, lãi suất bình quân hiện nay giữa các ngân hàng đang nằm ở khoảng 10 – 11 % thì tính ra mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà theo quy định trên chỉ tầm 5-6% ngang với mức lãi suất trong gói vay 30000 tỷ.

Đối tượng của chính sách này được quy định rõ gồm có cán bộ, công chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp; công nhân tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao chưa có nhà ở hoặc chỉ có nhà tạm.Có thể thấy đây là nỗ lực của ngân hàng nhà nước trong việc hỗ trợ nhu cầu có nhà ở của người lao động.

Ngoài ra còn một chương trình hỗ trợ khác mà nhiều người thuộc đối tượng chính sách sẽ quan tâm. Đó là theo Luật nhà ở, Ngân hàng Chính sách xã hội được chỉ định để cung ứng vốn vay lãi suất thấp cho các hộ nghèo mua nhà ở xã hội.

Tại các thành phố lớn tập trung nhiều công nhân lao động thu nhập thấp, các dự án nhà xã hội đã và đang được triển khai và ngoài ra còn có nhiều sản phẩm nhà ở thương mại khác hợp túi tiền với phần đông người có thu nhập trung bình.

Vậy ai có thể được vay tiền mua nhà đất với lãi suất thấp nhất hiện nay

+ Là cá nhân người Việt Nam : cá nhân, hộ gia đình, tổ chức…đang sinh sống làm việt tại Việt Nam

+ Có hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn ở địa bàn nơi có chi nhánh ngân hàng bạn muốn vay tiền mua nhà đất.

+ Phải có độ tuổi từ 20 tuổi trở lên và kết thúc khoản vay không quá 65 tuổi.

Xem Thêm : Vay tín chấp lần 2

+ Có đủ khả năng tài chính đảm bảo để trả nợ cho ngân hàng theo đúng định kỳ quy định

Vì sao bạn chọn vay mua nhà đất tại hotrotaichinh.com.vn

1.Lãi suất cực thấp khi vay mua nhà:

Đây là vấn đề được quan tâm đầu tiên của bất cứ ai khi có ý định vay, bạn có thể an tâm vì vay mua nhà đất tại các ngân hàng lấy lãi rất thấp, chỉ cần cá nhân hoặc gia đình có thu nhập trên 5 triệu/tháng là có thể trả được.

2. Số tiền vay hỗ trợ bạn mua nhà:

Bất động sản là tài sản luôn luôn gia tăng, thay vì bạn có một khoản tiền gửi tiết kiệm (tiền chết) thì sao bạn không vay thêm một ít để đầu tư bất động sản, biết đâu bạn sẽ kiếm được vô số lợi lộc từ việc đầu tư này thì sao?! Dĩ nhiên số tiền vay ngân hàng còn phụ thuộc vào giá trị nhà hoặc đất mua hoặc giá trị tài sản bạn đem thế chấp.

3. Thời gian vay tối đa có thể lên đến 10 năm

4. Phương thức thanh toán linh hoạt, phù hợp với túi tiền của bạn.

Thủ tục hồ sơ để vay mua nhà đất hiện nay gồm những gì ?

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của các nhân hàng (Bạn đăng ký dịch vụ của ngân hàng nào thì làm theo yêu cầu của ngân hàng đó)
  • Hồ sơ pháp lý: CMND, hộ khẩu/tạm trú, giấy đăng ký kết hôn/xác nhận độc thân,… của người vay, người hôn phối và bên bảo lãnh (nếu có).
  • Tài liệu chứng minh mục đích sử dụng vốn: Giấy tờ căn nhà, đất dự định mua (thủ tục bắt buộc), hợp đồng mua bán hoặc giấy đặt cọc.
  • Tài liệu minh chứng thu nhập: Hợp đồng lao động, xác nhận lương, hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, giấy phép kinh doanh,… của người vay và người cùng trả nợ.

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức