Cầm sổ đỏ tại TPHCM

Cầm sổ đỏ tại TPHCM

Sổ đỏ là gì ?

Sổ đỏ hoặc bìa đỏ là tên gọi khác của loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền được sở hữu nhà ở và các tài sản có giá trị gắn liền với đất khác được cấp bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.

cầm đồ 1

Dựa trên các quy định hiện nay của Chính phủ, sổ đỏ được cấp cho khu vực ngoài đô thị (khu vực nông thôn). Các loại đất có thể được cấp sổ đỏ khá đa dạng và nhiều loại, bao gồm đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, làm muối và nhà ở tại khu vực nông thôn. Hầu hết các loại sổ đỏ được cấp cho các hộ gia đình, vì vậy việc chuyển nhượng đòi hỏi phải có chữ ký của các thành viên đủ 18 tuổi.

Cầm cố sổ đỏ là gì ?

Cầm sổ đỏ, cầm giấy tờ nhà là giải pháp tốt nhất khi bạn cần một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn. Hiện nay, có rất nhiều người vẫn băn khoăn về các thủ tục cũng như các giấy tờ cần thiết khi muốn cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thế chấp các loại giấy tờ nhà.

cầm đồ 2

Điều kiện để có thể cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì ?

cầm đồ 3

Cũng giống như các loại đồ vật thường cầm cố khác như: CMND, bằng lái xe hoặc các tài sản có giá trị khác, để cầm sổ đỏ, cầm giấy tờ nhà, bạn phải đáp ứng một số Điều khoản và điều kiện như sau: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và là công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Bắt buộc người thế chấp không vi phạm pháp luật. Có đủ giấy tờ tùy thân, chủ sở hữu sổ đỏ bắt buộc không được có tranh chấp và kiện cáo, khách hàng cần chứng minh quyền sở hữu tài sản của mình. Có khả năng trả khoản vay. Không nợ các ngân hàng hoặc các công ty tài chính khác.

Những dịch vụ nội bật website hỗ trợ tài chính

Cầm chứng minh nhân dân

Cầm điện thoại

Dịch vụ cầm đồ

Cầm chứng mình và hộ khâu

Cầm sổ hộ khẩu tại TPHCM

Thế chấp sổ bảo hiểm xã hội

Thông tin liên hệ ở các tỉnh thành và khu vực thành phố

Vay Tiền Quận Bình Thạnh - 0907662858 (Mr. Tân)


Cầm Đồ Quận Bình Thạnh - 0907662858 (Mr. Tân)


Thủ tục để cầm sổ đỏ

Khi bạn đã xác định được tất cả các yếu tố như điều kiện trên, bạn có thể mang sổ đỏ đến tiệm cầm đồ được chọn để thế chấp. Cụ thể, bạn nên chuẩn bị một số hồ sơ cần thiết.

Chứng minh nhân dân (ảnh và bản gốc để so sánh)

Sổ đỏ gốc

Bảng kê lương 06 tháng gần nhất

Làm hợp đồng cầm cố

Bạn nên sử dụng sổ đỏ của chủ sở hữu để nhận khoản vay lớn hơn và không mất nhiều thời gian của bạn. Có nhiều cửa hàng cầm đồ không chấp nhận cầm cho sổ đỏ không chính chủ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chứng minh quyền sở hữu sổ đỏ, nó vẫn có thể sẽ được chấp nhận nhưng giá trị nhận được sẽ không cao vì bạn không phải là chủ nhân.

cầm đồ 5

Lãi suất cầm cố sổ đỏ

cầm đồ 5

Lãi suất của dịch vụ cầm đồ luôn được quan tâm nhiều nhất. Bạn nên nghiên cứu kỹ vấn đề lãi suất cho các tài sản cầm cố của mình, đặc biệt là các tài sản có giá trị như sổ đỏ. Hiện tại, có 3 mức lãi suất cầm đồ theo sổ đỏ khá phổ biến nhất:

Lãi suất thấp: dao động từ 2% – 3% / tháng.

Lãi suất trung bình: 3% – 5% / tháng.

Lãi suất cao: từ 5% / tháng trở lên.

Lưu ý: đây chỉ là tỷ lệ tham chiếu mà chúng tôi cung cấp vì lãi suất thường sẽ thay đổi liên tục, không cố định cho bất kỳ loại thế chấp nào. Tùy thuộc vào các cơ sở thế chấp, số tiền được giải ngân cũng như hình thức thế chấp, lãi suất sẽ linh hoạt và không giống nhau và rất đa dạng.

Có thể giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đâu tại TPHCM

cầm đồ 6

Bạn có thể sử dụng sổ đỏ để thực hiện các khoản vay tại các ngân hàng lớn như ViettinBank, OCB, Vietcombank … nhưng thủ tục phức tạp và tốn thời gian hơn so với sử dụng dịch vụ cầm đồ. Hầu hết các cửa hàng cầm đồ hiện chấp nhận sổ đỏ.