Hộ chiếu có cầm được không, cầm bao nhiêu tiền hiện nay?

Hộ chiếu có cầm được không, cầm bao nhiêu tiền hiện nay?

Bạn hiện đang quan tâm hộ chiếu có cầm được không  cầm hộ chiếu ở đâu và cầm được bao nhiêu tiền? Đôi lúc sự khó khăn túng thiếu có thể sẽ đến dồn dập thì phương án nghĩ đầu đến đó chính là việc đi cầm cố tài sản nhưng không phải cái gì cũng có thể cầm cố.

Hôm nay hotrotaichinh.com.vn sẽ gửi đến mọi người những thông tin về việc cầm cố hộ chiếu hiện nay.

Bạn Đang Xem: Hộ chiếu có cầm được không, cầm bao nhiêu tiền hiện nay?

Hộ chiếu là loại đồ gì hiện nay?

Hộ chiếu  được xem như là thẻ chứng minh nhân dân giúp cho mọi công dân xuất cảnh ra nước ngoài và khi trở về có thể nhập cư vào trong nước một cách hợp pháp. Trong hộ chiếu bao gồm tên của sở chủ sở hữu, ảnh đi kèm, quốc tịch, ngày tháng năm sinh, ngày cấp và ngày hết hạn.

ho chieu co cam duoc khong cam duoc bao nhieu tien hien nay2

Hộ chiếu chính là điều kiện cần thiết khi mọi người muốn đi ra nước ngoài và khi muốn trở về nhập cảnh tại nước mình, nếu như không có hộ chiếu bạn không thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào.

Hiện tại có 3 loại hộ chiếu như sau:

ho chieu co cam duoc khong cam duoc bao nhieu tien hien nay3

  • Hộ chiếu màu xanh lá: Cấp cho công dân có quốc tịch Việt Nam khi muốn đi sang nước ngoài du lịch hoặc là du học, đi xuất khẩu lao động.
  •  Hộ chiếu màu xanh ngọc bích: loại hộ chiếu ngày được cấp cho nhân viên công vụ ra làm việc ở nước ngoài theo sự phân công của chính phủ.
  • Hộ chiếu màu đỏ: Loại hộ chiếu này chỉ dành cho các lãnh đạo cấp cao khi đi công tác và làm việc ở nước ngoài

Hộ chiếu có cầm được không, cầm được bao nhiêu tiền hiện nay đang là câu hỏi của nhiều người tại TpHCM.

Cầm đồ là cầm những gì hiện nay?

Cầm đồ là việc cầm cố về các tài sản cho cửa hàng để giao kết  hợp đồng vay tiền. Phương thức cầm đồ được thực hiện ở trong một thời gian nào đó, sau khi đến hạn theo hợp đồng người đi cầm đồ đem khoảng tiền đến và chuộc đồ của mình về.

ho chieu co cam duoc khong cam duoc bao nhieu tien hien nay4

Hiện nay đã có rất nhiều cửa hàng mở dịch vụ cầm đồ, các tài sản thường mang đến cầm cố là xe máy, máy tính, xe ô tô, trang sức và giấy tờ xe…

Dịch vụ cầm đồ giống như là việc đến ngân hàng vay thế chấp tài sản, nhưng thay vì vay ở ngân hàng khách hàng còn có thể sử dụng về tài sản đó còn cầm đồ là người vay mất hoàn toàn quyền sử dụng cũng như để sở hữu trong thời gian cầm cố.
Hiệu cầm đồ cho vay dựa trên giá trị về tài sản cầm cố, tài sản cầm cố có giá trị cao thì số tiền cho vay càng lớn còn tài sản cầm cố có gía trị thấp thì số tiền cho vay sẽ bị ít lại.
Sau thời hạn cầm cố mà người cầm không đến chuộc tài sản về thì tài sản đó có thể bị bán đi hoặc là nâng mức lãi suất lên cao. Đó chính là lý do nhiều người cầm đồ xong nhưng lại không có khả năng chuộc về

Hộ chiếu có cầm được không hiện nay?

Nhiều người nghĩ hộ chiếu chính là một vật quan trọng như vậy có thể cầm đồ được nhưng thực ra hộ chiếu không thể cầm được. Những vật đem cầm phải là tài sản có giá trị, nếu là giấy tờ thì phải là loại giấy tờ liên quan đến tài sản như là giấy tờ xe, giấy tờ nhà…

ho chieu co cam duoc khong cam duoc bao nhieu tien hien nay8

Hộ chiếu tuy quan trọng nhưng không có giá về trị kinh tế. Trường hợp về cầm hộ chiếu xong nhưng thời gian đó người cầm không còn có nhu cầu hay là không muốn đi ra nước ngoài thì có thể vứt luôn không cần chuộc về.

Đặc biệt là hộ chiếu chỉ có thời hạn 5 năm, sau 5 năm mọi người phải làm lại hộ chiếu mới nên hộ chiếu cũ cầm sẽ không cần để dùng đến nữa. Đó chính là nguyên nhân việc các cửa hàng không cầm hộ chiếu cho người có nhu cầu vay.

Xem Thêm : Dịch vụ cho vay tiền nhanh trên thị trường hiện nay

Việc cầm hộ chiếu có thể dẫn đến việc chủ cửa hàng cầm sẽ mất về số tiền cho vay và khả năng người cầm đến chuộc lại là rất ít. Thậm chí là khi muốn ra nước ngoài có thể đi làm lại hộ chiếu thông báo với đơn vị chức năng là hộ chiếu bị mất

Cầm hộ chiếu được bao nhiêu tiền hiện nay?

Như đã phân tích ở trên, hộ chiếu chính là loại giấy tờ không có giá trị kinh tế cho nên các cửa hiệu cầm đồ không cho khách hàng cầm cố về hộ chiếu của mình. Không cầm được nên không thể vay tiền từ hiệu cầm đồ bằng loại hộ chiếu.
Nếu như đang gặp khó khăn cần tiền gấp thì mọi người có thể  cầm về các loại giấy tờ như là giấy tờ xe, giấy tờ nhà, ô tô, xe máy, các thiết bị điện tử…
ho chieu co cam duoc khong cam duoc bao nhieu tien hien nay5

Loại tài sản nào có thể cầm đồ hiện nay?

Đang loay hoay không thể cầm hộ chiếu thì mọi người cũng có thể nghĩ đến các phương án sau:

Cầm xe Ô tô

ho chieu co cam duoc khong cam duoc bao nhieu tien hien nay12

Xe Ô tô cá nhân, hoặc xe ô tô doanh nghiệp là loại tài sản có giá trị cao nếu đang gặp vấn đề về xoay vòng vốn, khó khăn về vấn đề tài chính thì mọi người có thẻ chọn cách cầm ô tô của mình. Việc cầm cố về xe ô tô được thực hiện nhanh và nhận tiền ngay trong ngày.

Cầm cố xe ô tô không có nghĩa là bạn phải để ô tô ở trong tiệm cầm đồ mà bạn chỉ để các giấy tờ xe ô tô lại như là giấy đăng ký xe, giấy đăng kiểm xe ô tô…

Cầm xe ô tô thường sẽ nhận được số tiền vay lên đến gần 50% – 70% giá trị xe. Số tiền cầm có thể lên đến vài trăm triệu hay vài tỷ phụ thuộc vào giá trị chiếc xe cầm

Cầm xe máy

ho chieu co cam duoc khong cam duoc bao nhieu tien hien nay14

Xe máy hiện là tài sản được mang đi để cầm cố nhiều nhất, vừa cầm được số tiền lớn vừa dễ chuộc về. Khi cầm xe máy thì bạn vẫn có thể sử dụng về phương tiện nhưng giấy đăng ký xe máy chính chủ sẽ do người chủ cầm đồ giữ.  Số tiền để cầm cố xe máy sẽ không được cao nhu cầm xe ô tô vì giá trị 2 tài sản này chênh nhau quá lớn

Cầm xe máy thường phụ thuộc vào là loại xe tay ga hay xe số. Xe tay ga những loại thuộc dòng về SH, PCX, Liberty sẽ có giá cao hơn các loại như là Vison, Lead… Tùy vào chất lượng chiếc xe cầm cố mới hay cũ, hư hỏng hay không. Thường thì sẽ cầm từ 50% giá trị xe tùy thuộc vào cửa hàng cầm.

Cầm trang sức

ho chieu co cam duoc khong cam duoc bao nhieu tien hien nay15

Trang sức vàng bạc đá quý hiện là một trong những món đồ cầm cố hiệu quả nhất bởi vì không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày của những người cầm cố.

Các loại trang sức làm từ vàng ta, bạch kim, kim cương sẽ có giá cầm khá cao và còn phải phụ thuộc vào giá trang sức trên thị trường hiện tại. Trang sức có giá trị càng càng cao thì số tiền vay sẽ càng lớn. Đây có lẽ chính là tài sản nên cầm cố nhất khi gặp khó khăn về tiền bạc.

Cầm về thiết bị điện tử cao cấp

Xem Thêm : Dịch Vụ Cầm đồ 24h Bình Thạnh Hồ Chí Minh

Các loại thiết bị điện tử như là máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy ảnh…  cũng là một loại tài sản có thể cầm cố. Thiết bị của các thương hiệu nổi tiếng như là Macbook, Apple, Samsung, Sony… sẽ có giá cầm cố tương đối cao. Tuy nhiên khi cầm cố về loại thiết bị này mọi người nên chuộc về sớm để tránh những hư hỏng không cần thiết

ho chieu co cam duoc khong cam duoc bao nhieu tien hien nay17

Cầm về sim điện thoại

Không phải bất kỳ loại sim điện thoại nào cũng có thể cầm đồ, chỉ có những sim số đẹp, sim tứ quý hoặc là các loại sim mà người ta cho là có số làm ăn… mới được cầm cố với số tiền lớn còn lại các loại sim điện thoại thông thường thì sẽ không được cầm cố để vay tiền.

Có nên sử dụng dịch vụ cầm đồ không hiện nay?

Nếu chọn lựa giữa việc có nên hay là không sử dụng dịch vụ cầm đồ còn tùy thuộc vào nhu cầu cần tiền của bạn là như thế nào. Thường thì chọn cách để vay tiền ngân hàng sẽ an toàn hơn so với việc vay tiền bằng cách cầm cố tài sản

ho chieu co cam duoc khong cam duoc bao nhieu tien hien nay11

Với những hiện ai đang có nhu cầu tiền gấp thì việc cầm đồ sẽ hiệu quả hơn nhiều vì vay ngân hàng có quá nhiều các thủ tục và điều kiện, thời gian giải ngân có thể lên đến khoảng 15 ngày sau khi hoàn tất thủ tục. Cầm đồ chỉ mất từ 20 -30 phút là có thể nhận tiền.

Cầm đồ có thể linh hoạt về thời gian trả, bất kỳ thời gian nào trong thời hạn cầm cố mọi người có thể đến và chuộc lại tài sản của mình về mà không tốn phí. Tuy nhiên vay tiền cầm đồ là chỉ áp dụng cho các trường hợp cần tiền gấp còn đối với các nhu cầu về tiền để phục vụ kế hoạch lâu dài thì nên vay ngân hàng.

Hiện nay tại TpHCM thì đơn vị hotrotaichinh.com.vn là một địa chỉ cho vay tiền và cầm đồ uy tín, quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ HCM Quận Bình Tân: 0818321989 (Mr. Dũng) – HCM Quận Bình Thạnh: 0907662858 (Mr. Tân)

Những câu hỏi thường gặp

Hạn mức về cầm hộ chiếu hiện nay?

Khi cầm hộ chiếu thì cần lưu ý về điều gì hiện nay?

Khi cầm hộ chiếu thì bạn cần lưu ý có hợp đồng cầm đồ hộ chiếu đánh máy rõ ràng. Trước khi ký vào trong mẫu giấy cầm đồ hộ chiếu bạn cần kiểm tra kỹ lại những thông tin về số tiền cầm đồ, thời gian về cầm đồ và lãi suất cầm đồ.

Nếu như thấy có bất kỳ thông tin nào không hợp lý bạn cần đàm phán lại với nơi cầm đồ hộ chiếu.

Ngoài cầm đồ hộ chiếu thì còn có thể cầm được những gì khác?

Ngoài cầm đồ về hộ chiếu thì các bạn có thể cầm sổ hộ khẩu (cầm shk), cầm sổ bảo hiểm xã hội (cầm sổ bhxh), cầm giấy tờ chứng minh thư (cầm cmt), cầm bằng lái xe (cầm cmnd blx), cầm cavet xe, cầm giấy tờ xe, cầm bảo hiểm y tế, cầm các loại sim điện thoại viettel vina mobi,…

>> Xem thêm về Hỗ Trợ Tài Chính tại đây nhé

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức