Ưu và nhược điểm của việc cầm đồ là gì?

Ưu và nhược điểm của việc cầm đồ là gì?

Ưu và nhược điểm của việc cầm đồ là gì, thì hiện nay các tiệm cầm đồ mọc lên ở khắp mọi nơi và thu hút được lượng khách hàng rất lớn. Vậy cầm đồ là gì mà nó lại được nhiều người quan tâm đến như vậy? Loại hình này có ưu và nhược điểm gì hay không? Hãy cùng hotrotaichinh.com.vn đi sâu vào tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Hiểu như thế nào là dịch vụ cầm đồ ?

Cầm đồ hay là cầm cố được hiểu là một hình thức “hỗ trợ tài chính” cho những người lâm vào những hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, việc cầm đồ được thực hiện qua việc thế chấp tài sản hay là những món đồ có giá trị để quy đổi ra thành tiền mặt.

Bạn Đang Xem: Ưu và nhược điểm của việc cầm đồ là gì?

Nếu như qua một thời gian nhất định mà bạn không thể lấy lại món đồ đó thì nó thuộc quyền sở hữu của các cơ sở cầm đồ.

uu va nhuoc diem cua viec cam do la gi4

Phương thức bảo đảm về thực hiện nghĩa vụ và theo đó thì người cầm đồ giao tài sản cho hiệu cầm đồ để được vay về một số tiền nhất định. Việc cầm cố về tài sản tại cửa hàng cầm đồ được thực hiện theo đúng quy định của Bộ luật dân sự và những văn bản pháp luật khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định về hoạt động của các cửa hàng cầm đồ.

Người cầm đồ trả lại về khoản tiền vay trong thời hạn quy định và được nhận lại về đồ vật đã cầm đồ. Hết thời hạn chuộc lại đã được thỏa thuận, và chủ hiệu cầm đồ đương nhiên sẽ trở thành chủ sở hữu của vật đó.

Khoản tiền phải trả do hai bên thỏa thuận tùy thuộc vào số tiền vay của bên đem tài sản cầm đồ và thời hạn về cầm đồ. Trong thời hạn cầm đồ, tài sản vẫn thuộc về quyền sở hữu của bên người cầm đồ, chủ hiệu cầm đồ không được định đoạt và sử dụng về các tài sản đó.

Ưu điểm của việc cầm đồ mang lại

Ưu và nhược điểm của việc cầm đồ là gì hiện là câu hỏi không khó khi mà ai ai cũng đã từng một lần đi cầm đồ để giải quyết về vấn đề tài chính.

uu va nhuoc diem cua viec cam do la gi7

Cầm đồ đã có ở thời xa xưa, nhưng tuy nhiên mỗi một thời đại nó lại có những hình thức về cho vay và cầm đồ khác nhau, các món đồ đi cầm cố cũng có sự thay đổi và những đối tượng đi cầm đồ cũng thay đổi theo về thời gian.

Dịch vụ về cầm đồ mang đến rất nhiều lợi ích cho con người khi họ cần giải quyết một số tiền mặt, những bên cạnh đó nó cũng có những bất cập tồn tại song song khi sử dụng.

Vật thì dịch vụ cầm đồ có những ưu điểm và bất cập gì cho con người và xã hội hiện nay?

Xem Thêm : Kinh nghiệm về cầm đồ xe máy giải quyết khó khăn

Những lợi ích của dịch vụ cầm đồ mang lại như là

  • Giúp cho tất cả mọi người dễ dàng vay tiền, thủ tục nhanh gọn đơn giản. Bạn chỉ cần mang món đồ có giá trị, và chứng minh được về nguồn gốc tài sản hợp pháp thì sẽ được các chủ cửa hiệu cầm đồ đồng ý để cầm món đồ giá cao.
  • ​Kín đáo và an toàn khi sử dụng về dịch vụ. Sự xuất hiện của dịch vụ cầm đồ online hiện đã mang đến rất nhiều sự thuận lợi cho các khách hàng, nhất là đối với nhiều người không có thời gian để ra ngoài, đồng thời muốn có sự kín đáo và không muốn ai đó bắt gặp.
  • Nhiều về sự lựa chọn và không thiếu về những tuyến phố, con phố chỉ chuyên cho dịch vụ cầm đồ tại Việt Nam, nên nhiều người sẽ có nhiều sự lựa chọn cho riêng mình. Không thích quán này thì cũng có thể đi quán khác, nếu như hiệu cầm đồ này làm việc không tốt thì lần sau đến hiệu khác.
  • Ngoài ra, hàng thanh lý của các tiệm cầm đồ hiện cũng thường vẫn rất tốt và giá cả lại rất phải chăng. Những tài sản tại các tiệm cầm đồ khi đến hạn mà chủ sở hữu không có nhu cầu đến lấy lại thì sẽ được các hiệu cầm đồ thanh lý lại với mức giá thành rất hợp lý. Đây thường là những món hàng có giá trị tốt vì trước khi cầm đã được các hiệu cầm đồ kiểm định và đánh giá rồi.

uu va nhuoc diem cua viec cam do la gi8

Những hạn chế về việc cầm đồ ngày nay

uu va nhuoc diem cua viec cam do la gi9

Ngành nào thì cũng có ưu và nhược điểm của nó và dịch vụ cầm đồ cũng như vậy. Thực tế, đây chính là một ngành khó kiểm soát và có rất nhiều rắc rối.

  • Tiệm cầm đồ vô tình có thể trở thành một nơi chứa chấp về món đồ ăn cắp, ăn trộm của những tên tội phạm trộm cắp.
  • Hoạt động về cầm đồ có thể biến tướng chuyển đổi ra thành nhiều hình thức hoạt động không chuyên nghiệp. Nhiều tiệm cầm đồ trốn tránh về sự quản lý của pháp luật, họ cho vay lãi cao, lôi kéo các đối tượng hoặc chuyển sang những hình thức cá độ, đánh bạc,…
  • Rất nhiều tiệm cầm đồ còn thay tráo đổi các linh kiện, thiết bị trong đồ vật của bạn hoặc thậm chí tráo đổi đồ vật của bạn với một thứ khác kém chất lượng hơn.

Cách tính về lãi suất của những tiệm cầm đồ trên thị trường

Có rất nhiều tiệm cầm đồ ở trên thị trường hiện nay và không ít tiệm cầm đồ cho vay với mức lãi suất hợp lý. Tuy nhiên, không phải cửa tiệm nào cũng tính theo lãi suất mà nhà nước đã quy định chung. Nên bạn cũng cần phải tìm hiểu cách tính lãi suất của họ để tránh bị thiệt thòi.

uu va nhuoc diem cua viec cam do la gi1

Cơ bản, thì bạn có thể tính về lãi suất với công thức như sau: Tiền lãi = (Lãi suất x tổng số tiền vay)/100

Nhưng không phải cửa tiệm nào cũng có chung về một cách tính lãi xuất giống như vậy.

Lãi suất cho vay vào khoảng từ 2,5% đến 5% được xem là mức lãi suất hợp lý hiện nay.

Lãi suất từ khoảng 2% đến 3% là mức lãi suất thấp hiện nay.

Lãi suất từ khoảng 3% cho đến 5% là mức lãi suất trung bình.

Xem Thêm : Hiểu đúng về khoản vay tín chấp

Lãi suất trên khoảng 5% chính là mức lãi suất cao. Cũng có nơi tính lãi suất từ khoảng từ 7% đến 9%. Vì vậy bạn nên biết về các mức lãi suất ở từng nơi để có quyết định cầm đồ tại đó không.

Lý do nên lựa chọn về dịch vụ cầm đồ hotrotaichinh.com.vn

Tin cậy : Dịch vụ Cầm đồ tại hotrotaichinh.com.vn sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất khi bạn cần về một số tiền để xoay sở cho hoàn cảnh mình cần ứng phó gấp.

Dịch vụ về Cầm đồ của chúng tôi đáng để cho bạn xem xét với quy trình làm việc bài bản, khi nhận đồ từ các khách hàng chúng tôi sẽ cẩn thận để niêm phong, bảo quản tài sản một cách tốt nhất, bảo hiểm lên tới 150% giá trị.

uu va nhuoc diem cua viec cam do la gi2

Bạn cũng có thể tới cửa hàng chúng tôi để giao dịch khi cần thiết trong cuộc sống, với thủ tục rõ ràng để bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn, tin tưởng vào chúng tôi nhiều hơn.
Nhanh chóng: Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính thì việc cần có tiền gấp và nhanh chóng ở đâu hiện nay? Chỉ với 10 phút hoàn tất về các thủ tục giấy tờ và giải ngân, dịch vụ Cầm đồ hotrotaichinh.com.vn chính là một giải pháp tiện lợi cho bạn giải quyết vấn đề tài chính của mình trong tích tắc.
Thân thiện: Dịch vụ cầm đồ của hotrotaichinh.com.vn sở hữu về một đội ngũ nhân viên được đào tạo rất chuyên nghiệp luôn hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc của bạn trong các vấn để thủ tục, vay mượn tiền như thế nào một cách rõ ràng nhất. Nhân viên của chúng tôi sẽ làm cho các khách hàng hài lòng và yên tâm khi giao dịch.
Với dịch vụ như vậy thì còn gì tốt hơn cho bạn khi lựa chọn sử dụng trong các tình huống đặc biệt, hãy đến bên chúng tôi để có được về chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Dịch vụ về cầm đồ chất lượng cao thường là các giải pháp tài chính nhanh chóng, tiện lợi và an toàn theo những cách thức giao dịch hoàn toàn mới.

Những câu hỏi thường gặp

Mức lãi suất 2% cho đến 3% là lãi suất như thế nào hiện nay?

Lãi suất từ 2% đến 3% đó chính là mức lãi suất thấp

Có hợp đồng để giao dịch không tại hotrotaichinh.com.vn?

Chúng tôi làm việc theo pháp luật minh bạch và rõ ràng hiện nay trên thị trường. Khi bạn đến cầm đồ chỗ chúng tôi, sẽ ký về hợp đồng và các thủ tục khác một cách đầy đủ nhất.

Cầm đồ có thể lấy lại được đồ không hiện nay?

Nếu như bạn trả lãi đủ và đúng theo thời hạn, thì chúng tôi sẽ gia hạn hợp đồng của bạn cho đến khi bạn chuộc được đồ của mình.

>> Xem thêm về Hỗ Trợ Tài Chính tại đây nhé

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức