Hướng dẫn viết content chuẩn seo

Hướng dẫn viết content chuẩn seo

Để nhằm tăng thứ hạng tìm kiếm trên google có rất nhiều yếu tố tác động, trong đó bài viết Content Marketing giữ vị trí quan trọng nhất ngày nay. Người ta thường đòi hỏi ở bài viết Content Marketing không chỉ là về nội dung hấp dẫn, lôi cuốn người đọc mà trước hết muốn làm được điều đó thì cần phải xét đến yếu tố chuẩn SEO.

Bài viết chuẩn SEO là gì ngày nay

Bài viết về chuẩn SEO là những bài viết được tối ưu thỏa mãn Insights của người dùng và chuẩn hóa các yếu tố về kĩ thuật SEO để đáp ứng theo các bộ máy tìm kiếm Google.

Content đạt chuẩn SEO gồm các nguyên tắc về mật độ từ khoá, sử dụng về định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu nhất cho từ khóa chính và từ khóa có liên quan. Đây chính là quá trình giúp bài viết của bạn xếp hạng cao hơn trên Google.

Viết bài chuẩn seo chính là sự kết hợp ba yếu tố quan trọng.

  • Nội dung
  • Người đọc
  • Google (hoặc là với các công cụ tìm kiếm khác)

Vì sao Content Marketing cần phải chuẩn SEO hiện nay

Hầu hết ngày nay thói quen của nhiều người dùng khi muốn tìm hiểu về bất cứ thông tin gì cũng là search google. Và họ cũng sẽ ghé thăm thông tin của những website nằm ở top 10 trang tìm kiếm.

Bạn muốn người dùng ghé thăm về website của bạn thì chỉ có cách là nó phải nằm ở trong top 10 đó. Nhưng làm thế nào để website của bạn vượt qua được biết bao đối thủ nặng ký để đứng đầu google? Câu trả lời đó chính là đầu tư cho bài viết Content Marketing chuẩn SEO.

Khi bạn dùng thủ thuật về chuẩn SEO trong nội dung bài viết và hiển nhiên bài viết đó đã nằm ở trong top đầu của google rồi. Lúc này bạn cũng sẽ có được sự truy cập ngẫu nhiên từ người dùng. Và nếu như bài viết của bạn chất lượng thì người dùng sẽ ở lại trang lâu hơn.

Khi mà người dùng nhận thấy website của bạn có những thông tin rất hữu ích thì họ sẽ tin tưởng sử dụng về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Và chắc chắn một điều rằng website của bạn sẽ được họ lưu vào trong đầu, khi cần thì họ sẽ mở trực tiếp tới địa chỉ và thậm chí là chia sẻ những điều tốt đẹp ấy đến cho cả bạn bè, người thân của họ.

Sau đây là cách hướng dẫn viết content chuẩn seo để giúp cho bạn đọc dễ hình dung hơn về nó.

Cách viết bài chuẩn SEO hấp dẫn người đọc hiện nay

Khi nắm được về các tiêu chuẩn trên, bài viết của bạn sẽ được các công cụ tìm kiếm hiểu và tìm ra nội dung. Nhưng để chạm được tới cảm xúc khách hàng, thu hút họ ở lại lâu dài hơn với website thì một bài viết chuẩn SEO thì vẫn chưa đủ. Bạn cần thêm về các yếu tố hữu ích, hấp dẫn và mang lại các giá trị cho người đọc.

Trước khi viết

Bước 1: Nghiên cứu về những từ khóa

Để đáp ứng về nhu cầu tìm kiếm của khách hàng bạn phải nghiên cứu từ khóa trước khi viết bài. Thông qua bộ từ khóa này thì Google sẽ thu thập và cung cấp thông tin chính xác đến người dùng. Bằng một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hoặc là trả phí bạn sẽ tìm ra được bộ từ khóa cho bài viết của riêng mình.

Bước 2: Nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh

Ở bước này sẽ giúp bạn biết được về đối thủ của mình là ai, họ đang viết về nội dung như thế nào. Từ đó, bạn sẽ nghiên cứu thêm về chủ đề mình chuẩn bị viết, nhằm mục đích sáng tạo ra những giá trị mới cho các khách hàng, tạo nên điểm khác biệt so với đối thủ.

Bước 3: Lên về dàn ý sơ bộ

Lập dàn ý sơ bộ trước khi viết các bài chuẩn SEO để định hướng được về nội dung cho toàn bài. Bên cạnh đó, nó còn giúp người viết không bị lạc đề hoặc là tập trung quá nhiều vào một nội dung, quên đi về những nội dung khác.

Trong khi viết

Bước 4: Viết về nội dung hoàn chỉnh

Sau khi đã lên được các dàn ý sơ bộ cho bài viết, công việc tiếp theo mà bạn cần làm là bắt tay vào việc viết bài. Đây chính là bước cực kỳ quan trọng để tạo nên một bài viết chuẩn seo nhưng vẫn hấp dẫn được cho người dùng.

Bên cạnh việc để đáp ứng đầy đủ các thông tin cần thiết cho người dùng, bạn cũng có thể áp dụng thêm những điều sau đây để bài viết lôi cuốn hơn.

Bước 5: Tối ưu về các yếu tố chuẩn seo

Sau khi đã hoàn thành bài viết, hãy kiểm tra lại tất cả các yếu tố về chuẩn SEO ở phần 2 đã đạt yêu cầu chưa. Nếu như vẫn còn thiếu các tiêu chuẩn này trong bài viết hãy bổ sung lại ngay, vì đây chính là điều kiện để hoàn thành cho một bài viết chuẩn SEO.

Bước 6: Kiểm tra và xuất bản bài viết

Để tránh gây ấn tượng không tốt về bài viết đối với những lỗi ngớ ngẩn như là lặp từ, sai chính tả, dư khoảng cách…  bạn hãy rà soát và kiểm tra lại toàn bộ nội dung của bài viết.

Sửa lại những lỗi ở trên, chỉnh lại ngôn từ để bài viết được mượt mà hơn hoặc bổ sung thêm các ý nếu như bạn cảm thấy chưa hài lòng với nội dung vừa sáng tạo. Sau đó xuất bản nội dung để cho người dùng đọc.

Sau khi viết

Bước 7: Cho Google index

Muốn bài viết được lên top nhanh, khách hàng cũng có thể tìm thấy trong thời gian ngắn nhất bạn cần submit nội dung để gửi để cho Google. Bước này sẽ được thực hiện thông qua Google Search Console bằng cách:

  • Nhập URL vào mục kiểm tra của URL.
  • Chọn phần “Yêu cầu lập chỉ mục”.

Bước 8: Theo dõi về thứ hạng, cải tiến nội dung

Bài viết khi đã xuất hiện ở trên công cụ tìm kiếm, bạn cũng cần phải theo dõi thứ hạng từ khóa thay đổi ra sao mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn biết được chất lượng bài viết như thế nào để tối ưu lại được tốt hơn.

Chú ý về mật độ từ khóa có trong bài viết

Việc về chèn từ khóa vào trong bài viết là yếu tố cần thiết. Tuy nhiên bạn cũng cần nên chú ý đến mật độ từ khóa chính xuất hiện trong một bài. Nếu không bạn sẽ bị Google nghi ngờ về Spam từ khóa ngay tức khắc.

Mật độ từ khóa chính trong một bài khoảng từ 1% – 5% (3% là tốt nhất).

Trên đây là cách viết về Content chuẩn Seo năm 2020 tôi đề cập tới. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về content chuẩn Seo.

Những câu hỏi thường gặp:

SEO Marketing Online là gì hiện nay?

SEO chính là việc tối ưu hóa thương hiệu trên công cụ tìm kiếm. SEO nằm ở trong một nhánh nhỏ của Marketing Online.

Phần mềm SEO là gì hiện nay?

Phần mềm SEO hay còn được gọi công cụ SEO, Tool SEO là một khái niệm để nói về các phần mềm tạo ra mục đích hỗ trợ cho các công việc SEO tốt hơn. Rút ngắn về thời gian các công việc trong SEO.

SEO onpage offpage là gì hiện nay?

SEO onpage là các công việc về tối ưu hóa về website thân thiện với bộ máy tìm kiếm.