Cát đá xây dựng dùng để làm gì?

Cát đá xây dựng dùng để làm gì?

Cát đá xây dựng là những nguyên liệu không thể thiếu được trong xây dựng phần thô của công trình. Đó cũng là một trong những nguyên liệu chính quyết định xem ngôi nhà có chắc chắn và bền vững không. Ngay từ đầu việc lựa chọn hai nguyên liệu thô này đã rất quan trọng. Không những nguyên liệu phải đúng chất lượng, mà còn phải đúng loại nguyên liệu cho từng giai đoạn khác nhau.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0907285999 (Hoàng Hải)

Công ty TNHH TM Vật Liệu Xây Dụng Hoàng Hải

Số 22F Đường Số 22, Khu Phố 4, Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Cát xây dựng dùng để làm gì?

Cát xây dựng có khá nhiều loại và mỗi loại tập trung sử dụng cho các công đoạn hoặc các múc đích khác nhau trong xây dựng. Nếu bạn là người mới trong ngành xây dựng hay là gia chủ đang có ý định xây nhà,thì nên tìm hiểu một chút kiến thức về cát xây dựng.

Cát đá xây dựng dùng để làm gì?

Cát vàng xây dựng

CÁt vàng  là loại cát xây dựng có nhiều kích cỡ khác nhau như nhỏ, trung bình và lớn. Mỗi loại lại phục vụ cho cho các mục đích khác nhau. Cát vàng bê tông khá đa năng nhưng chủ yếu được dùng để đổ bê tông. Ngoài ra, còn được dùng để xây tường ở những vị trí chịu lực. Trộn với vữa để lát nền ở những nơi ẩm ướt.

Cát xây tô

Cát xây tô là những loại cát có kích thước trung bình. Cát sạch và mịn, không có chứa tạp chất và đảm bảo những chỉ tiêu cơ lý nhất định. Cát xây tô được dùng chủ yếu để xây và trát trường. Nó được coi như bộ mặt là phần da thịt của công các công trình. Đặc biệt là các công trình cần tính thẩm mỹ cao như nhà dân, biệt thự,…

Cát san lấp

CÁt san lấp hay còn gọi là cát san lấp mặt bằng, là loại cát không yêu cầu nhiều chỉ tiêu cơ lý và các thông thông số kỹ thuật. Chỉ cần cát có quá nhiều tạp chất là được. Sử dụng cát san lấp giúp nền móng vững chắc và dễ thấm nước hơn.

Cát bê tông

Đây là loại cát có màu vàng đặc trưng, chủ yếu dùng làm nguyên liệu cấp phối đổ bê tông. Loại cát này yêu cầu những chuẩn chỉ tiêu cơ lý mới có thể được sử dụng.

Cát đen

Cát đen là loại cát có hạt mịn, hơi giống màu đen. Cát sạch và không chứa nhiều tạp chất, chủ yếu dùng trong xây trát và san lấp. Cát có giá thành khá rẻ nên được sử dụng nhiều trong các công trình nhà dân, công trình nhỏ, công trình gia dụng,…

Cát đá xây dựng dùng để làm gì?

Đá xây dựng dùng để làm gì?

Cát đá xây dựng dùng để làm gì?

Đá 1×2 xây dựng

Đá 1×2 là loại đá xây dựng tùy theo nhu cầu mà có nhiều kích thước khác nhau. Đá 1×2 khá đa năng có thể sử dụng trong nhiều công trình khác nhau như đổ bê tông xây nhà cao tầng, làm đường, nguyên liệu trong các nhà máy đổ bê tông tươi; là đường băng; cầu cảng,…

Đá 2×4 xây dựng

Đá xây dựng Đá 2×4 là loại đá dăm có kích thước 2x4cm, có tác dụng gần giống như đá 1×2.

Đá 4×6 xây dựng

Đá 4×6 có tác dụng là chân đế gạch bông, nguyên liệu đúng cống, và là phụ gia trong các vật liệu xây dựng khác,… là loại đá xây dựng nhiều người sự dụng

Đá mi xây dựng

Đá mi sàng và đá bụi có kích thước khá nhỏ, là sản phẩm được tách ra từ các loại đá xây dựng khác. Đá mi sàng và đá bụi có tác dụng giống như đá 4×6.

Tầm quan trọng của xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô được cho là quan trọng nhất của một công trình. Phần thô được xây dựng càng chuẩn xác, càng đẹp thì các phần xây dựng sau càng dễ dàng thực hiện. Tiết kiệm chi phí cũng như giảm thiểu tiêu cực cho công trình.

Phần thô giống như bộ khung xương vững chắc, chống đỡ cả ngôi nhà. Có một bộ móng và khung tốt giúp ngôi nhà luôn bền chắc và đứng vững trong mọi ảnh hưởng thời tiết cũng như các tác động bên ngoài. Xây dựng phần thô một cách chính xác và đạt tiêu chuẩn. Giúp hạn chế những sửa chữa không đáng có sau này, giúp công trình chỉnh chu và đẹp mắt.

Cát đá xây dựng dùng để làm gì?

Đáp: Không có loại cát đá nào tốt nhất, chỉ có loại cát đá phù hợp nhất với từng giai đoạn xây dựng khác nhau.

Đáp: Cát đá ảnh hưởng lớn đến chất lượng ngôi nhà vì vậy việc chọn chọn cát đá chất lượng phù hợp và đạt tiêu chuẩn với từng mục thi công khác nhau là vô cùng cần thiết.

Đáp: Với những vùng đất có mực nước ngầm cao và áp suất lớn không nên dùng cát san lấp.