Cầm giấy chứng minh nhân dân CMND được bao nhiêu tiền?

Cầm giấy chứng minh nhân dân CMND được bao nhiêu tiền?

Bạn đang túng tiền không biết làm thế nào, có thể cầm giấy CMND được hay không?. Vậy cầm chứng minh nhân dân được bao nhiêu tiền và ở đâu hiện nay? đang là thông tin mà nhiều người cần ngay lúc này. Để hiểu rõ hơn về cách thức cầm đồ CMND, cầm giấy tờ CMND ở đâu uy tín và thật sự có thể cầm được không mọi người không nên bỏ qua về những chia sẻ dưới đây của hotrotaichinh.com.vn.

Có nên đi vay tiền cầm đồ không?

Cầm đồ chính là hình thức cho vay thế chấp tài sản nhưng không phải do ngân hàng tiến hành mà do các đơn vị tư nhân thực hiện. Mọi người có thể thấy rằng hiện nay trên thị trường bên cạnh về các đơn vị cho vay như công ty tài chính, ngân hàng thì dịch vụ cầm đồ cũng rất được ưa chuộng bởi vì sự nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Bạn Đang Xem: Cầm giấy chứng minh nhân dân CMND được bao nhiêu tiền?

cam giay chung minh nhan dan cmnd duoc bao nhieu tien hien nay2

So với ngân hàng hoặc là các đơn vị vay tài chính thì dịch vụ cầm đồ có nhiều điểm lợi như:

  • Thủ tục đơn giản nhanh chóng
  • Điều kiện đơn giản
  • Giải ngân chỉ sau 30 phút
  • Lãi suất không quá cao
  • Kỳ hạn vay linh hoạt

Tuy nhiên mọi người nên cân nhắc về tài sản cầm đồ, bởi khác với các hình thức vay khác thì tài sản được cầm đồ phải để cho người cho vay giữ, nếu như trong thời gian dài mà mọi người không lấy tài sản của mình sẽ dân đến hư hỏng nhanh chóng. Vậy nên cần cân nhắc về số tiền cần cầm, tài sản cầm cố, thời gian cầm cố để bảo đảm tài sản của mình được an toàn không bị hư hỏng sau khi chuộc về.

Cầm giấy chứng minh nhân dân CMND được bao nhiêu tiền hiện nay đang là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến dịch vụ này.

Những hình thức cầm đồ phổ biến ngày nay

Cầm đồ về giấy tờ có giá trị

cam giay chung minh nhan dan cmnd duoc bao nhieu tien hien nay7

Cầm đồ giấy tờ có giá trị đó chính là hình thức cầm cố các loại giấy tờ nhà đất, nhà ở, bất động sản hay là các dây chuyền sản xuất. Những hình thức cầm đồ này thì người cầm có quyền sử dụng về tài sản đã cầm nhưng không có quyền sở hữu. Vậy nên để lấy lại về quyền sở hữu mọi người phải đến nơi đó chuộc lại giấy tờ đó cả gốc và lãi theo như cam kết ban đầu giữa 2 bên thỏa thuận.

Bên cạnh về giấy tờ nhà thì có thể cầm giấy tờ xe như xe máy, xe ô tô bởi vì giấy tờ xe được xem như là loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản vậy. Hoặc là mọi người có thể cầm bằng lái xe ô tô của mình, bằng lái xe ô tô có giá trị khá lớn.

Cầm đồ về xe ô tô/xe máy

cam giay chung minh nhan dan cmnd duoc bao nhieu tien hien nay8

Xem Thêm : Cầm ô tô, giải pháp tài chính trong mùa dịch Covid 19

Cầm ô tô xe máy chính là hình thức để cả giấy tờ và tài sản tại nơi tiệm cầm đồ, mọi người hoàn toàn mất quyền sở hữu và sử dụng về chiếc xe đó. Hiện nay thì các tiệm cầm đồ xe máy có rất nhiều, đặc biệt là khu vực thành phố. Những tiệm cầm đồ xây nên một bãi giữ xe và cho người khác vay tiền chỉ cần cầm đồ xe máy hay là ô tô lại đó.

Cầm đồ về điện tử

cam giay chung minh nhan dan cmnd duoc bao nhieu tien hien nay11

Các thiết bị điện tử có giá trị mới được cầm như là điện thoại thông minh các dòng Samsung, Apple, máy tính bảng, máy tính xách tay. Những tài sản này có thể cầm khi mọi người có giấy tờ mua bán hợp lệ, tài sản còn nguyên vẹn và không hư hỏng.

Các thiết bị đó được bên cầm đồ bảo quản và cất giữ cho đến khi bạn đến trả tiền và cầm mang về.

Giấy tờ chứng minh có cầm được không?

cam giay chung minh nhan dan cmnd duoc bao nhieu tien hien nay13

Tiệm cầm đồ có cầm về CMND không thì thực ra là vấn đề vay tiền của các tiệm cần đồ mà cần có CMND gốc của người đi vay. Bởi vì CMND được xem như là một trong những loại giấy tờ, tài sản có giá trị đối với bản thân của một ai đó vậy nên một số đơn vị cầm đồ vẫn có về dịch vụ này.

Nhưng thực ra thì dịch vụ này nó không khả thi đối với bên cho cầm bởi vì loại này thường được làm lại dễ dàng ở công an khi mọi người khai báo mất. Vậy nên cũng rất ít đơn vị cho vay cầm đồ về CMND.

Cầm chứng minh thư được bao nhiêu tiền hiện nay?

Thường thì cầm về giấy tờ chứng minh ít có đơn vị nào chấp nhận, nhưng nó lại là giấy tờ quan trọng bắt buộc cần phải có của mỗi cá nhân vậy nên thường thì những đơn vị cho phép cầm chỉ có từ khoảng 5 -7 triệu đồng, có nhiều nơi quen biết hay là có thêm điều kiện gì đó có thể lên đến 10 triệu đồng.

cam giay chung minh nhan dan cmnd duoc bao nhieu tien hien nay3

Mức giá cao như vậy chỉ có ở những khách hàng nào có độ uy tín cao, thu nhập cao mà thôi còn nếu không chỉ dừng ở mức từ 1 – 2 triệu đồng mà thôi. Vậy cầm CMND được bao nhiêu tiền thì còn tùy thuộc vào từng đơn vị về cho vay.

Tuy nhiên không khuyến khích mọi người chọn cầm về CMND bởi vì mang CMND giống như là vật hỗ thân, ở bất kỳ đâu bất kỳ lúc nào cần chứng minh thân phận đều phải có, vậy nên để tránh xảy ra về những sự cố không đáng có thì đây là giấy tờ tùy thân luôn mang theo bên người.

Xem Thêm : Vay tín chấp Eximbank

Dù là vay vốn, rút tiền ngân hàng, thẻ ngân hàng có vấn đề, tài khoản ngân hàng có sự cố đều cần đến CMND.

Thủ tục và lãi suất cầm CMND hiện nay?

cam giay chung minh nhan dan cmnd duoc bao nhieu tien hien nay15

Thủ tục cầm đồ mỗi cửa hàng sẽ mỗi khác, đối với những đơn vị cầm đồ chuyên nghiệp thì mọi người cần đảm bảo về những giấy tờ sau:
  • CMND gốc
  • Giấy phép hoặc bằng lái xe
  • Sao kê về bảng lương hoặc các giấy tờ liên quan đến công việc, xác minh được công việc hiện tại
  • Hợp đồng cầm đồ theo đúng quy định

Với hình thức cầm đồ thì lãi suất vay thường cũng không quá cao, nhưng mỗi tiệm mỗi hệ thống đều có quy định khác nhau nên không thể nào đưa ra được con số cụ thể. Với dịch vụ cầm đồ vay tiền thì lãi suất thường tính theo ngày, để giảm bớt về gánh nặng mọi người cần chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ nhanh chóng .

Cầm giấy tờ CMND ở đâu giá cao, uy tín TpHCM

cam giay chung minh nhan dan cmnd duoc bao nhieu tien hien nay5

Cầm CMND để vay tiền chính là hình thức vay nhanh chóng nhưng không phải đơn vị nào cũng có dịch vụ hồ trợ này bởi vì CMND không mang giá trị vật chất như các  loại giấy tờ khác như là xe, nhà…mà nó chỉ có giá trị xác minh thân phận. Việc làm lại CMND cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng nên chỉ có một số đơn vị chấp nhận về hình thức cho cầm này.

Tuy nhiên mọi người có thể tìm hiểu một số đơn vị cầm đồ lớn hiện nay tại TpHCM là hotrotaichinh.com.vn

Đây là đơn vị cầm đồ uy tín và lớn nhất hiện nay trên thị trường tại Miền Nam.

Những câu hỏi thường gặp

CMND là loại giấy tờ như thế nào?

CMND là một loại giấy tờ tùy thân để chứng minh về thân phận hợp pháp. Mỗi công dân từ 14 tuổi trở lên đều sẽ được cấp chứng minh nhân dân. Và loại giấy tờ này có giá trị và được công nhận dùng để làm về cầm cố để vay vốn.

>> Xem thêm về Hỗ Trợ Tài Chính tại đây nhé

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức