Cách viết bài chuẩn seo 2020

Cách viết bài chuẩn seo 2020

Nếu như bạn đang kinh doanh – kiếm tiền Online với Blog/Website chắc chắn viết bài về chuẩn SEO là công việc bạn cần biết đến nếu muốn nhiều lượt truy cập miễn phí & tính ổn định lâu dài hơn.

Bài viết đạt chuẩn SEO nó là gì?

Google rất muốn làm hài lòng những người tìm các thông tin trên cỗ máy của họ. Điều này cũng có nghĩa Google muốn người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi tìm thông tin bằng cách giúp họ tìm được chính xác về nội dung cần tìm.

Ví dụ như bạn tìm kiếm từ khóa “bài viết chuẩn SEO” trên Google mà kết quả trả về liên quan đến việc thiết kế Website WordPress thì rõ ràng bạn sẽ bị giảm về trải nghiệm & không đúng mục đích cần tìm.

Thay vào đó thì các kết quả trả về liên quan đến các Hướng dẫn/Mẹo/Kinh nghiệm/Yếu tố để có được một bài viết chuẩn SEO thì hoàn toàn đúng với mục đích bạn đang tìm. Tất nhiên đó chính là một trải nghiệm hoàn hảo.

Bài viết về chuẩn SEO hoạt động theo cách trên, nó sẽ giúp Google nhận ra về nội dung của bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm của những người dùng và có giá trị với họ. Và tất nhiên khi đó cỗ máy tìm kiếm sẽ đẩy bạn lên top.

Trên thực tế thì Google có hàng trăm yếu tố về SEO với các thuật toán phức tạp. Tuy nhiên dưới sự nhận biết thông thường, những chuyên gia về Digital Marketing vẫn dễ dàng nhận ra được những yếu tố quan trọng và chiếm ảnh hưởng nhiều nhất trong SEO.

Sau đây sẽ là một vài gợi ý về cách viết bài chuẩn seo 2020 cho quý bạn đọc.

Lên ý tưởng – nghiên cứu từ khóa của bài viết

Nếu như bạn muốn viết bài chuẩn SEO điều bắt buộc đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là từ khóa vì nó nhắm tới giải quyết vấn đề – nhu cầu cho tất cả người dùng.

Ví dụ như: Từ khóa “Mua Hosting ở đâu” sẽ giải quyết về vấn đề một người muốn làm Website nhưng chưa biết chỗ mua Hosting.

Trong SEO thì các từ khóa này có tác dụng đánh dấu trọng tâm mà bài viết đề cập, đồng thời mật độ về từ khóa (số lần từ khóa xuất hiện) được coi như  yếu tố quan trọng hàng đầu giúp cho Google bot xác nhận nội dung của bạn.

Hơn nữa thì nó cũng giúp bạn tìm được các từ khóa có tính cạnh tranh ít giúp bài viết dễ SEO & lọt Top nhanh hơn thay vì phải cạnh tranh cao.

4 công cụ nghiên cứu từ khóa hỗ trợ viết bài chuẩn SEO hiện nay

Phần Mềm Google KeyWord Planner (Miễn phí 100% )

Đây là một tool nghiên cứu về từ khóa nằm trong hệ thống Google AdWords dành cho quảng cáo tra tiền, tuy nhiên nó vẫn có phép bạn thực hiện được các nghiên cứu từ khóa giúp bạn viết bài đạt chuẩn SEO.

SemRush (Miễn phí/trả phí)

SemRush là một công cụ nghiên cứu về từ khóa hàng đầu thế giới với số lượng data khủng.

Các nghiên cứu từ khóa sẽ cho bạn biết về tiềm năng của từ khóa, độ cạnh tranh, những nội dung xếp hạng cho từ khóa đó để bạn dễ dàng spy các đối thủ hoặc là các từ khóa liên quan,…

Semrush có khởi điểm là miễn phí với 10 Research/ngày (hết thì sẽ không dùng được & chờ tới ngày hôm sau). Còn nếu bạn sử dụng bản trả phí sẽ có nhiều quyền truy cập vào data & nghiên cứu sâu hơn sau này.

Keywordtool.io (Miễn phí/Trả phí)

Nhiều người rất hay dùng bản miễn phí của Tool này mặc dù bị giới hạn về một số tính năng.Tuy nhiên nó cũng sẽ có một số liệu nhỏ liên quan về từ khóa cũng như các từ khóa liên quan.

Thông thường thì từ khóa nào xếp ở vị trí đầu thì tiềm năng dùng vào bài viết chuẩn SEO càng đạt hiệu quả cao. Dù chỉ là đoán mò nhưng đôi khi cũng gợi ý cho bạn về một vài từ khóa hay ho để viết content.

Ahreft – dành cho những nhu cầu lớn (Trả phí)

Nếu như có kinh phí đầu tư thì Ahreft xứng đáng để bạn bỏ tiền để trải nghiệm mọi tính năng chuyên sâu trong việc phân tích SEO.

Không chỉ đơn giản là dùng để nghiên cứu về từ khóa và sau đó đưa ra các gợi ý tốt nhất mà bên cạnh đó còn nhiều tính năng nâng cao giúp bạn đi sâu vào được từng ngóc ngách của SEO.

Bắt tay xây dựng về nội dung bài viết

Khi bạn đã nghiên cứu và chọn lọc được từ khóa mục tiêu thì bạn đã có thể bắt tay xây dựng nội dung. Nếu như muốn bài viết tốt bạn nên spy các đối thủ đang xếp hạng từ khóa đó để làm cho nội dung của bạn được chất lượng hơn.
Khi bạn đã nghiên cứu và chọn lọc được từ khóa mục tiêu thì bạn đã có thể bắt tay vào xây dựng nội dung. Nếu như muốn bài viết tốt bạn nên spy các đối thủ đang xếp hạng từ khóa đó để làm cho nội dung của bạn trở nên được chất lượng hơn.

Đặt tiêu đề cho các bài viết

Sai lầm lớn nhất của các Copywriter đó chính là không đặt tiêu đề cho bài viết trước khi xây dựng bất kỳ nội dung trên các Website.

Lý do rất đơn giản bởi vì tiêu đề là những từ đại diện cho toàn bộ bài viết của bạn.

Ví dụ như tiêu đề có tên là Hướng dẫn SEO WordPress cho người mới thì bạn sẽ nhận ra bài viết này hướng dẫn về học SEO cho Website trên nền tảng WordPress.

Việc đặt tiêu đề đầu tiên sẽ giúp cho bạn biết bản thân sắp viết những gì – dành cho các đối tượng nào, đồng thời sẽ tránh được về tình trạng lạc đề, lạc nội dung.

Nên nhớ bạn đang viết bài chẩn SEO vì vậy trong các tiêu đề không thể thiếu từ khóa mục tiêu bạn đã nghiên cứu trước đó.

Viết bản nháp thô

Không một SEOer nào có đủ khả năng tạo về bài viết chuẩn SEO ngay từ đầu nếu họ không viết trước bản nháp.

Bản nháp sẽ giúp bạn khái quát về nội dung bạn đang hướng tới, bao gồm là:

  • Đối tượng đang được nhắm mục tiêu
  • Các phần quan trọng cần phải nhấn mạnh
  • Từ khóa chính & từ khóa liên quan có trong bài viết
  • Ghi lại các ý tưởng tốt nhất của chính bạn
    WordPress hiện là một trình soạn thảo đa năng, bạn có thể viết lại nội dung bản nháp sau đó bản có thể tái xuất bản lại.

Những yếu tố trên sẽ giúp cho quá trình soạn thảo chính của bạn trở nên dễ dàng hơn khi đã có một con đường mòn vạch sẵn. Bạn chỉ việc dựa vào đó và phát triển những nội dung liên quan, câu từ sao cho hấp dẫn hơn.

Đặt tay viết bài chính

Đã chuẩn bị xong về những thứ cơ bản, bây giờ bạn chỉ việc đóng các ứng dụng như mạng xã hội và đạt tay lên bàn phím ngay thôi.

Khi viết thì bạn cũng phải áp dụng một chút kiến thức về Copywriter chứ không phải thích sao thì viết vậy, cụ thể có một cấu trúc quen thuộc thế này gợi ý dành cho bạn:

  • Mở đầu: Đánh vào tâm lý/vấn đề của người đọc, hậu quả của những vấn đề, một lời hứa hẹn.
  • Thân: Phân tích chi tiết giúp cho người đọc nhận ra vấn đề họ quan tâm
  • Kết: Đưa ra các lời khuyên, giải pháp như đã hứa

Lời kết về cách viết bài chuẩn SEO cho Website hiện nay

Nếu bạn đã đọc đến đây có lẽ bạn đang rất nghiêm túc về SEO – chúng tôi đánh giá rất cao điều này. Hi vọng với sự nghiêm túc của bạn cùng những chia sẻ của chúng tôi cho bạn đã đủ kiến thức về viết bài chuẩn SEO cho Website.

Theo cảm nhận cá nhân tôi khi ở thời điểm như bạn bây giờ, viết content chuẩn SEO cũng không là quá khó. Chỉ cần chịu khó đọc các hướng dẫn & làm theo thì đã quá đủ.

Nếu bạn áp dụng các bước trên của chúng tôi thì bạn đã nắm tới hơn 70% khía cạnh quan trọng của việc SEO.

Trong quá trình thực hành viết bài chuẩn SEO nếu như bạn có thắc mắc hay cần giúp đỡ hãy để lại trong comment bên dưới hoặc là liên hệ ngay với Lâm Hoàng Ads. Chúng tôi sẽ luôn phản hồi sớm nhất cho bạn.

Những câu hỏi thường gặp:

Backlinks Là Gì Hiện Nay?

Liên kết ngược – Backlink được coi là một liên kết để gửi đến một trang web khác. Khi có ai đó liên kết đến trang web của bạn, thì được gọi là liên kết ngược (backlink).

 Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Trang Web Khi Bị Tấn Công Hiện Nay?

Sử dụng quyền chọn lưu trữ phù hợp để cung cấp cho bạn sự đảm bảo về an toàn cho trang web. Có nghĩa là nếu như trang web của bạn bị tấn công, họ sẽ khắc phục nó cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Làm Thế Nào Để Phục Hồi Lượng Traffic Cho Trang Web Hiện Nay?

Bắt đầu về tạo nội dung có chất lượng cao thường xuyên hơn và sử dụng các chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả như khách gửi bài, tiếp cận về blogger để xây dựng liên kết chất lượng để cải thiện SEO tổng thể của các trang web của bạn.