Thuật ngữ Đáo hạn ngân hàng là gì?

Thuật ngữ Đáo hạn ngân hàng là gì?

Có thể bạn đã từng nghe tới cụm từ “đáo hạn ngân hàng” nhưng để hiểu rõ đáo hạn ngân hàng là gì thì vẫn chưa có nhiều người biết. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và vay vốn ngân hàng hãy tìm hiểu ngay khái niệm đó nhé! Bởi đây là một trong những điều cơ bản cần phải nắm rõ trước khi đưa ra quyết định nên vay vốn ngân hàng hay không?

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Bạn Đang Xem: Thuật ngữ Đáo hạn ngân hàng là gì?

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Bất cứ khoản vay thế chấp ngân hàng nào cũng có thời hạn để hoàn trả vốn vay cả gốc lẫn lãi. Và khi tới thời hạn phải hoàn trả tất cả tiền gốc theo như trong hợp đồng tín dụng (kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng) thì thời điểm đó gọi là thời điểm tất toán hay đáo hạn ngân hàng.

Những điều cần biết khi đến kỳ đáo hạn ngân hàng là gì?

Xem Thêm : Dịch vụ cho vay tiền nhanh

– Bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ giải chấp – đây là quá trình ngân hàng định giá tài sản thế chấp và thanh lý tài sản theo thời hạn nếu bạn không hoàn trả khoản gốc vay vốn. Thông thường nếu để xảy ra tình trạng giải chấp khoản nợ sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn và ảnh hưởng tới uy tín về năng lực của người vay vốn.

– Đảo nợ ngân hàng không phải giải pháp tốt nhất: Khi tới thời gian đáo hạn ngân hàng nhiều người đã lựa chọn cách đảo nợ để chuyển từ khoản nợ này sang khoản nợ khác. Tuy nhiên đảo nợ không nằm trong danh mục cho phép của ngân hàng nhà nước. Chính vì thế bạn không nên mạo hiểm với hình thức này.

Tuy vậy, khi cần gấp 1 khoản tiền mặt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Rút tiền mặt thẻ tín dụng, rút được 100% hạn mức ngay lập tức. Và lúc này bạn sẽ cần tới Đáo hạn thẻ tín dụng để không phải chịu lãi suất cực cao từ ngân hàng.

Xem Thêm : Cách đăng ký vay tiền mặt Home Credit

Bạn nên tìm hiểu kỹ  thuật ngữ đáo hạn ngân hàng là gì để không rơi vào tình huống khó xử.

– Nên cẩn trọng hơn với các hình thức cho vay nặng lãi: Trong thời điểm đáo hạn ngân hàng rất nhiều người đã tìm tới các tổ chức tín dụng đen để vay nóng với mức lãi suất cao để trả nợ cho kịp thời hạn ngân hàng. Thực chất ai cũng biết đây thực sự là cách giải quyết quá mạo hiểm thậm chí bạn sẽ mất rất nhiều thứ khi phải gồng mình lên chi trả mức lãi suất cao ngất ngưởng.

– Thông thường các ngân hàng sẽ có hình thức vay đáo hạn 1 năm/lần và tới thời điểm đáo hạn căn cứ vào chính kết quả kinh doanh hay tình hình thu nhập của bạn sẽ có quyết định cho vay tiếp hay không. Lúc này đến thời điểm đáo hạn bạn cần phải trả toàn bộ tiền vay cùng tiền lãi trong năm.

Nguồn: https://hotrotaichinh.com.vn
Danh mục: Tin tức